Xử phạt YouTuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đã ra quyết định xử phạt YouTuber Thơ Nguyễn (tên thật là Nguyễn Thị Hồng Thơ, 30 tuổi), bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Chiều 16-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh tiếp tục có buổi làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm mê tín dị đoan trong dư luận. Vào chiều 15-3, YouTuber Thơ Nguyễn đã có buổi làm việc với các đơn vị nói trên, tuy nhiên YouTuber Thơ Nguyễn xin tạm dừng vì lý do sức khỏe và tâm lý.

Xử phạt YouTuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng
Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do cô không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” lên mạng xã hội của YouTuber Thơ Nguyễn là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan. Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm do cô không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng.

Vào ngày 27-2, Thơ Nguyễn đã đăng tải video có nội dung “xin vía học giỏi” trên mạng xã hội TikTok. Video này gồm 2 phần, phần 1 là nội dung gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng. Phần 2 “đính chính” với các em nhỏ, “đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”. Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn, do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây, dẫn tới tình trạng video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục), gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tối 15-3, Thơ Nguyễn đã đăng tải clip có tiêu đề “Tạm biệt” lên YouTube, cho biết sẽ dừng việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ các clip. Đồng thời, cô cũng viết một bức thư để gửi lời xin lỗi của mình đến các phụ huynh và em nhỏ.

Hiện tại, kênh YouTube có gần 9 triệu lượt đăng ký này chỉ còn lại 2 video: 1 video giải thích về clip “xin vía học giỏi” và video còn lại với nội dung “Tạm biệt…”

Theo đó, trong video “Tạm biệt…”, người đại diện của kênh Thơ Nguyễn đã thông báo sẽ dừng việc kiếm tiền trên các kênh YouTube và ẩn toàn bộ video đã đăng tải trước đó. Đồng thời, người này cũng công bố bức thư tay của Thơ Nguyễn gửi đến những người theo dõi cô trong suốt thời gian qua.

Thái Phương (nguồn: PLXH)

Các bạn đang xem bài viết Xử phạt YouTuber Thơ Nguyễn 7,5 triệu đồng tại chuyên mục Tin Trong Nước của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm