Tin Trong Nước

TPHCM khoanh vùng 2 ổ dịch mới

Sở Y tế TPHCM cho biết, trong tuần qua, Thành phố phát sinh thêm 2 ổ dịch mới tại chợ Tân Định, Quận 1 và hẻm 98 Đoàn Văn Bơ, Quận 4.

TPHCM khoanh vùng 2 ổ dịch mới
Chợ Tân Đinh hiện đã được phong tỏa. Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cụ thể, tại khu vực chợ Tân Định, Quận 1, phát hiện 22 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV 2.

Trường hợp đầu tiên là một tiểu thương bán cá tại chợ được phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng tại tỉnh Long An vào ngày 4/7. Sau đó, qua điều tra, truy vết, ngành y tế phát hiện thêm 8 người khác cũng là tiểu thương, một người nhà tiểu thương và 12 người sống ở khu vực xung quanh chợ. Ngày gần nhất ghi nhận ca bệnh là 10/7.

Mở rộng truy vết, ngành y tế phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính khác tại khu vực giáp ranh chợ Tân Định ở phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Đáng chú ý, khu vực giáp ranh này xuất hiện thêm các ổ dịch nhỏ lẻ khác. Trong đó, ngày 5/7 phát hiện gia đình 5 người, trong đó có 3 người là tiểu thương bán cá tại chợ Tân Định (lấy hàng tại chợ Bình Điền) thông qua tầm soát lấy mẫu cộng đồng. Sau đó phát hiện thêm 12 ca (1 ca sàng lọc bệnh viện, 11 ca tầm soát cộng đồng) có yếu tố dịch tễ từng đi chợ Tân Định. Ngày gần nhất ghi nhận ca bệnh là ngày 10/7.

Từ ngày 4/7, cơ quan chức năng TPHCM đã phong tỏa tạm thời chợ Tân Định. Các tiểu thương chợ Tân Định đã được yêu cầu ngưng bán hàng.

Với ổ dịch tại hẻm 98 Đoàn Văn Bơ, Phường 16, Quận 4, ngành y tế ghi nhận tổng cộng 21 ca. Trường hợp đầu tiên được phát hiện vào ngày 5/7, sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hẻm từ ngày 6/7, đồng thời, tầm soát lấy mẫu khu vực này. Ngày ghi nhận ca dương tính gần nhất là 10/7, trong khu vực phong tỏa.

Ngoài ra, tại hẻm 874 Đoàn Văn Bơ, Phường 18, Quận 4, một ổ dịch khác đã được phát hiện từ trước với tổng cộng 51 ca xác định. Khu vực này đã được phong tỏa từ ngày 26/6. Ca ghi nhận mới nhất là ngày 10/7 trong khu cách ly.

Như vậy, tính đến ngày 12/7, TPHCM có 2 ổ dịch phát sinh mới. Ngoài ra, Thành phố đang có 23 ổ dịch khác, tại chợ (5), khu dân cư (10), công ty và khu công nghiệp (8).

Mạnh Hùng (Nguồn: báo Chính phủ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm