Tin Trong Nước

Tỉnh Long An hướng dẫn người dân đi lại sau ngày 23-8 » Tin Nóng 24 Giờ

Sở GTVT tỉnh Long An vừa có văn bản về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn tỉnh từ ngày 23-8.

Theo Kế hoạch số 2727 của Sở Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Long An, các phương tiện vận tải hàng hóa trước khi thực hiện vận chuyển ghi rõ lịch trình, lộ trình cụ thể trong giấy vận tải.

Tỉnh Long An hướng dẫn người dân đi lại sau ngày 23-8 - ảnh 1
Sở GTVT tỉnh Long An hướng dẫn các phương tiện đi lại sau ngày 23-8. Ảnh: ĐT.

Ghi lịch trình cụ thể

Trong đó, phải ghi chi tiết điểm đi, điểm đến và cung đường để các lực lượng chức năng thực hiện việc theo dõi, kiểm soát.

Trường hợp địa phương cấp huyện có quy định chi tiết về tuyến đường được phép lưu thông; bắt buộc giao hàng tại điểm tập kết, điểm trung chuyển… thì phương tiện thực hiện theo hướng dẫn tại các chốt kiểm soát.

Hàng siêu trường, siêu trọng

Đối với hàng hóa siêu trường, siêu trọng; hàng nguyên đai nguyên kiện; hàng là nguyên vật liệu phục vụ sản xuất; hàng thành phẩm xuất từ công ty… không thể giao nhận tại các điểm tập kết mà phải giao ở kho hàng thỉ phải tuân thủ khai báo rõ lịch trình và thực hiện nghiêm “một cung đường – hai điểm đến”.

Tài xế và người trên phương tiện vận tải hàng hóa phải khai báo y tế, có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, điều khiển phương tiện không được dừng, đỗ, khử khuẩn toàn bộ phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc hành trình.

Buy JNews

ADVERTISEMENT

Các phương tiện “luồng xanh” cũng phải tuyệt đối đảm bảo “một cung đường – hai điểm đến”; kê khai, giao nhận hàng hóa, nghỉ ngơi, tập kết phương tiện theo đúng phương án của đơn vị.

Đi qua vùng dịch

Các phương tiện có hành trình đi ra, đi vào hoặc đi qua vùng dịch thì người trên phương tiện không rời khỏi cabin của xe, trừ trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của lực lượng chức năng; sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, không tiếp xúc trực tiếp.

Nếu phải rời khỏi cabin, người trên xe phải mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay, bao giầy; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc với người khác.

Trước khi lên xe, tài xế phải loại bỏ quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang đúng cách, kính, mũ, găng tay, bao giầy; thực hiện sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn …

Các trường hợp khác người trên phương tiện cũng cần hạn chế rời khỏi cabin, sử dụng các biện pháp phòng dịch an toàn.

Giao nhận hàng hóa

 UBND cấp huyện quy định và quản lý các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa trên địa bàn cấp huyện, gửi về Sở GTVT (để công bố), Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế và Công an tỉnh để phối hợp theo dõi, quản lý.

Các phương tiện chở hàng nghiêm túc chấp hành hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra tại các trạm kiểm dịch. Sau đó, lưu thông trên các tuyến đường được phép của địa phương để vào các điểm giao nhận hàng, tuyệt đối không dừng đỗ dọc đường để giao nhận hàng hóa hay tiếp xúc với người khác.

Trách nhiệm của đơn vị vận tải

Các đơn vị vận tải, giao, nhận hàng hóa luôn luôn có kế hoạch xây dựng phương án vận chuyển và cung cấp trước cho các chốt kiểm soát liên ngành, các tổ chức đơn vị liên quan tại địa phương.

Thông qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình, đơn vị thường xuyên cập nhật, theo dõi hoạt động của phương tiện, đảm bảo phương tiện đi đúng hành trình đã khai báo.

Các đơn vị chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với phương án vận chuyển và công tác phòng, chống dịch theo các nội dung trên và theo quy định hiện hành.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ, ngày 23-8 cho đến khi có thông báo mới.

Link nguồn

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm