Tin Trong Nước

Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một mắc Covid-19: Phong tỏa khu phố có 400 người

Nữ sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một được xác định dương tính với SAR-CoV-2 là chị N.T.M.A (SN 2002), nhà ở ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương – Là ấp có 388 hộ bị phong tỏa với 1.501 người, do có bà Ninh Thị P. (SN 1966) được xác định mắc Covid-19 sau khi từ Hải Dương về.

Lực lượng chức năng phong tỏa 1 đoạn đường Trần Văn Ơn trước khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương).
Lực lượng chức năng phong tỏa 1 đoạn đường Trần Văn Ơn trước khu vực Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Sáng 1/2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã phát đi thông báo khẩn từ khuya 31/1 về việc phát hiện thêm ca mắc Covid-19. Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, vào lúc 18 giờ 52 phút ngày 31/1, nhận được thông báo từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh về trường hợp chị N.T.M.A (SN 2002) có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Chị A., hiện là sinh viên lớp Sư phạm Tiểu học D20 GDTH01 trường Đại học Thủ Dầu Một (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Nhà chị A., ở gần nhà bệnh nhân Ninh Thị P – Người được Bộ Y tế công bố đã mắc bệnh Covid-19 vào ngày 31/1.

Vào sáng 1/2, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) Nguyễn Thị Kim Thúy, cho biết ngay sau khi nhận được thông báo khẩn của cấp trên, UBND phường đã phong tỏa một số con hẻm thông với hẻm có khu nhà trọ chị A., sinh sống và 1 đoạn đường Trần Văn Ơn (nơi có trường Đại học Thủ Dầu Một) từ lúc 0 giờ sáng cùng ngày.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Thúy, số người bị ảnh hưởng trong khu vực bị phong tỏa khoảng 400 người. Trong thời gian khu vực bị phong tỏa, mong người dân ai ở đâu nên ở đó. Trường hợp người đi làm xa trở về nhà để ăn Tết, hoặc đi khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân ở TP Hồ Chí Minh đã được xuất viện, hãy cố gắng nhờ bà con hoặc người quen cho ở nhờ trong thời gian nhà mình bị phong tỏa.

TÂN TIẾN – DUY CHÍ (nguồn: http://kinhtedothi.vn/)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm