Phát hiện quả bom nặng 227kg trong khu vực dân cư tại Quảng Bình

Sau khi phát hiện quả bom còn nguyên kíp nổ, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương di dời người dân để tiến hành khảo sát và tìm biện pháp xử lý an toàn đối với quả bom.

Phát hiện quả bom nặng 227kg trong khu vực dân cư tại Quảng Bình
Bộ CHQS Quảng Bình phối hợp với Dự án MAG xử lý quả bom.

Trưa 2/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Dự án MAG xử lý an toàn quả bom nặng 227kg vừa được phát hiện tại khu vực đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Cụ thể, vào khoảng 11h30p ngày 1/3, trong lúc thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo – Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão, các công nhân của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh bất ngờ phát hiện có một quả bom còn nguyên kíp nổ nên đã nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Ban CHQS huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng liên quan cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm, đồng thời thông báo cho người và phương tiện không qua lại nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân địa phương.

 Tiến hành khảo sát, tìm phương án an toàn để xử lý quả bom.
Tiến hành khảo sát, tìm phương án an toàn để xử lý quả bom.

Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Bình đã phối hợp với Dự án MAG xử lý quả bom một cách an toàn. Đồng thời tiến hành công tác hủy nổ một cách chặt chẽ, đúng quy trình.

Được biết, đây là quả bom do Mỹ sản xuất được ném xuống Quảng Bình trong những năm mở rộng chiến tranh phá hoại miền Bắc. Quả bom có ký hiệu MK82, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm, trọng lượng 227kg.

Bảo Thiên (Nguồn: báo Pháp luật)

Các bạn đang xem bài viết Phát hiện quả bom nặng 227kg trong khu vực dân cư tại Quảng Bình tại chuyên mục Tin Trong Nước của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm