Tin Trong Nước

Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng

Bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, nữ giáo viên này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Nữ giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 2 tỷ đồng Ảnh 1
Nguyễn Thị Thanh Hóa tại cơ quan điều tra.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thanh Hóa (SN 1981, trú tại xã Xuân Hải, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời điểm bị bắt, Nguyễn Thị Thanh Hóa đang là giáo viên của trường THCS Hương Điền (xã Nam Điền, huyện Thạch Hà).

Trước đó vào tháng 10/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh có nhận được đơn của anh Trần Văn Nghĩa (SN 1969, trú tại khối Triều Tân, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) tố cáo Hóa lừa đảo chiếm đoạt 740 triệu đồng của mình.

Được biết, nữ giáo viên này đã sử dụng hình thức nhận tiền đưa con trai của anh Nghĩa là Trần Trọng Danh (SN 1991) đi xuất khẩu lao động tại Australia , thế nhưng sau đó đã không thực hiện như đúng với lời cam kết ban đầu.

Quá trình mở rộng vụ án, cơ quan công an cũng xác định từ cuối năm 2013 đến nay, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau như nhận tiền hứa hẹn đưa người đi xuất khẩu lao động tại Australia, vay tiền sử dụng vào mục đích cá nhân…, Hóa đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, Hóa sử dụng để chi tiêu cá nhân, chơi tiền ảo và trả nợ vay với lãi suất cao…

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nhật Minh – CTV (nguồn: SaoStar)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm