Tin Trong Nước

Ninh Bình phát hiện ca mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên, là nữ sinh cấp 3, chưa rõ nguồn lây

Ninh Bình xuất hiện ca dương tính COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Theo thông tin từ VietNamNet, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Kim Sơn, đêm 25/8, trên địa bàn huyện này ghi nhận ca bệnh COVID-19 tại cộng đồng, chưa rõ nguồn lây.

Ca bệnh mới ghi nhận là M.P.A, là nữ, sinh năm 2003, học sinh trường THPT Bình Minh.

Từ 11/7 đến nay, sau khi thi tốt nghiệp và liên hoan lớp, nữ sinh A. không gặp lại thầy cô, bạn bè, ở nhà giúp bố mẹ bán hàng ở cuối chợ Cồn Thoi (bán nước mắm), dọn dẹp nhà cửa, xuống nhà ông bà nội.

Bệnh nhân tiếp xúc chủ yếu với 4 người trong gia đình, ông bà nội và một số người bán hàng tại chợ Cồn Thoi và cửa hàng bán giầy ở khối 9, thị trấn Bình Minh.

Bệnh nhân được phát hiện do lấy mẫu sàng lọc theo kế hoạch sàng lọc đối với những trường hợp nguy cơ cao. Bệnh nhân bắt đầu có triệu chứng từ ngày 22/8 (nóng người, đau đầu, đau lưng, đau tai). Qua rà soát bước đầu, đến hiện tại có 19 F1 đã được cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Kim Sơn nhận định, đây là ca bệnh cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây. Nguy cơ lây nhiễm cao, những người dân đã đến các địa điểm: Chợ Cồn Thoi, xã Cồn Thoi; sạp bán mắm của hộ kinh doanh trong chợ Cồn Thoi (Từ ngày 15/8 đến ngày 22/8/) và: Quầy thuốc 24h, xóm 9 xã Cồn Thoi; Cửa hàng giày dép Nguyệt ánh, khối 9, thị trấn Bình Minh (Từ ngày 24/8 đến ngày 25/8) khẩn trương khai báo y tế và liên lạc với trạm y tế các xã, thị trấn để được tư vấn.

Hiện toàn bộ chợ Cồn Thoi và khu vực xung quanh có bán kính khoảng 500 m tính từ chợ đã được phong tỏa, khu vực này bao gồm nhà bệnh nhân sinh sống.

Đồng thời, lực lượng y tế địa phương cũng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả các trường hợp trong khu vực thực hiện phong tỏa. Dự kiến có khoảng 2.000 người trong diện lấy mẫu này.

Người đàn ông tử vong bất thường sau khi ở 15 ngày trong khách sạn

Người đàn ông tử vong bất thường sau khi ở 15 ngày trong khách sạn

Khi nhân viên đến kiểm tra phòng thì bất ngờ phát hiện một người đàn ông đã tử vong từ trước. Hiện nguyên nhân đang được công an điều tra làm rõ.