Tin Trong Nước

Nguyên nhân khiến hàng combo bị ‘ế’, người dân chẳng mấy ‘mặn mà’

Trong thời điểm thực hiện ‘ai ở đâu, ở yên đó’, người dân TP.HCM được ‘đi chợ hộ’ 1 lần/1 tuần. Đây cũng là thời điểm những gói hàng theo dạng combo chiếm số lượng lớn, song người dân không mấy mặn mà.

Hiện tại đã qua 4 ngày TP.HCM thực hiện “ai ở đâu, ở yên đó”, người dân được “đi chợ hộ”. Trong thời gian này, nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm đã chuyển hướng cung cấp hàng hóa theo dạng combo.topic’>combo với nhiều món hàng, phân theo từng ngàng hàng khác nhau, như: Combo rau, combo thịt, combo vệ sinh… Tuy nhiên, hiệu quả của hình thức này không mấy khả quan, thậm chí còn rơi vào tình trạng “ế”.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng người dân không ưu tiên chọn mua theo combo. Có thể kể đến như nhiều gói combo có giá cao, nhiều thực phẩm trong combo không có nhu cầu; người dân đã mua sắm dự trữ trước đó khá nhiều… 

combo 1
Ảnh minh họa: Internet

Chị Hà Hương (ngụ quận 5, TP.HCM) cho biết: “Có nhiều thực phẩm trong gói combo nhà tôi thường không mua như thịt gà, rau muống… nhưng đành phải chọn. Chưa kể, gói combo còn có giá cao hơn so với nhiều sản phẩm trước đây tôi mua lẻ nên không hài lòng lắm khi đặt hàng”.

Tương tự, bà Thu Trang (ngụ TP.Thủ Đức) cũng cho rằng, bình thường bà đi siêu thị có giá cạnh tranh, nhưng nay giá các sản phẩm cũng đắt nên khó mua hàng.

Liên quan đến vấn đề này, tối ngày 24/8, Sở Công thương TP.HCM cho biết: “Thực tế có một số khác biệt về mặt hàng và nhà cung cấp, các doanh nghiệp phải chuẩn bị combo lại”.

combo 2
Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, Sở Công thương TP.HCM cũng cho biết thêm, hiện nay, đã xuất hiện đối tượng lừa đảo người dân chuyển tiền đăng ký mua hàng, người dân cần nâng cao cảnh giác để tránh bị lừa.

Theo đó, ngày 24/8, cửa hàng trưởng cửa hàng Bách Hóa Xanh (Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp) cảnh báo đến hơn 1.000 khách hàng trong nhóm Zalo do đơn vị này tạo, về việc có đối tượng mạo danh nhân viên Bách Hóa Xanh nhắn tin riêng chốt đơn và yêu cầu khách hàng chuyển khoản để lừa tiền.

Đơn vị này cung cấp cho khách hàng thông tin một tài khoản ngân hàng duy nhất và lưu ý khách hàng để ý nhân viên trao đổi chuyển khoản trong nhóm Zalo là thành viên có khóa vàng hoặc khóa bạc trên hình nền đại diện. Khách hàng chỉ chuyển khoản khi nhận được hình hóa đơn hoặc hình màn hình máy tính có chi tiết số tiền thanh toán và sản phẩm mua.

Bà Đỗ Thị Dậu, Giám đốc Satramart Siêu thị Sài Gòn cũng lưu ý hiện nay việc bán hàng của đơn vị này được triển khai thông qua phường, do đó người dân không nên đặt hàng ở đường dẫn (link) nào khác để tránh bị lừa.

Sở Công thương TP lưu ý người dân nên liên hệ Tổ trưởng tổ dân phố, Hội Phụ nữ, Đoàn thể phường để đăng ký khi mua hàng.

Không có giấy đi chợ vẫn

Không có giấy đi chợ vẫn ‘tung tăng’ ra đường, người phụ nữ ở Hà Nội xách ‘đồ long đao’ đe dọa tổ công tác

Bị lập biên bản vì không có giấy đi chợ, người phụ nữ cầm dao đe dọa tổ công tác