Tin Trong Nước

Mạo danh chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên về hưu ký quyết định cho học sinh nghỉ

Công văn cho phép học sinh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 17/2 đến 29/2 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp văn bản của UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành cùng ngày do ông Vũ Hồng Bắc, chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, ông Vũ Hồng Bắc đã nghỉ hưu theo chế độ từ tháng 12/2020. Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên là ông Trịnh Việt Hùng.

Văn bản giả mạo thông tin cho học sinh tỉnh Thái Nguyên nghỉ học.
Văn bản giả mạo thông tin cho học sinh tỉnh Thái Nguyên nghỉ học.

Qua xác minh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên khẳng định, bức ảnh về văn bản trên là giả mạo, bị các đối tượng chỉnh sửa, cắt ghép và đăng tải phản ánh nội dung sai sự thật.

Hiện lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cho đến thời điểm sáng 16/1, cả nước có gần 30 địa phương ra quyết định cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ, triển khai các phương án học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Tương tự, tại Tiền Giang xảy ra tình trạng giả mạo văn bản cho học sinh nghỉ học vì COVID-19. Tên người ký trong văn bản này là ông Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang, trong khi đó ông đã nghỉ hưu từ tháng 8/2020.

(Nguồn: HÀ CƯỜNG/VTC)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm