Lập gian hàng ảo trên Shopee chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

Nhân viên từng làm cho công ty chuyển phát nhanh nên biết kẽ hở của sàn thương mại điện tử Shopee và công ty chuyển phát để tự lập gian hàng ảo và đơn hàng nhằm chiếm đoạt tiền.

Lập gian hàng ảo trên Shopee chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng - Ảnh 1.
Nguyễn Văn Hải làm việc với cơ quan công an – Ảnh: Công an tỉnh Bình Dương

Ngày 10/7, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm giữ hai vợ chồng cùng ngụ tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát để điều tra về hành vi “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản“.

Nạn nhân của hai đối tượng này là sàn thương mại điện tử Shopee và Công ty chuyển phát nhanh T.P. (có địa chỉ tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một). Số tiền chiếm đoạt lên tới gần 1 tỉ đồng.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Văn Hải, 25 tuổi, từng là nhân viên của công ty chuyển phát nhanh nhưng đã nghỉ việc. Công ty này là đơn vị chuyển phát đơn hàng cho sàn thương mại điện tử Shopee.

Sau khi nghỉ việc, biết được kẽ hở trong quản lý thông tin bảo mật của công ty cũng như “lỗ hổng” của sàn thương mại điện tử nên Hải đã cùng vợ dùng điện thoại lập gian hàng trên Shopee, sau đó tự tạo tài khoản mua 11 đơn hàng trị giá 216 triệu đồng.

Tiếp đó, Hải xâm nhập vào phần mềm tiếp nhận và chuyển phát của công ty chuyển phát nhanh, dùng tài khoản của hai nhân viên khác để xác nhận đã giao hàng, qua đó chiếm đoạt được 216 triệu đồng.

Tương tự, Hải tiếp tục tạo 26 đơn hàng có giá trị 725 triệu đồng và vào tài khoản của công ty chuyển phát nhanh để xác nhận đã giao hàng. Nhưng sau đó công an đã kịp thời phong tỏa số tiền 725 triệu mà Hải nhận được lần thứ hai.

Công an đã kiểm tra nơi ở của vợ chồng Hải, thu giữ một số trang thiết bị mà Hải dùng để thực hiện hành vi phạm tội. Làm việc với công an, vợ chồng Hải đã thừa nhận hành vi.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo BÁ SƠN/TTO

Các bạn đang xem bài viết Lập gian hàng ảo trên Shopee chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng tại chuyên mục Tin Trong Nước của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm