Tin Trong Nước

Gia Lai phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Qua xét nghiệm diện rộng ngoài cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 15 giờ chiều 9-2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca ghi nhận dương tính trên địa bàn tỉnh lên 22 trường hợp.

Trường hợp dương tính mới ghi nhận là S.H.P.T (SN 2015, trú tổ 4, Phường Cheo Reo, thị xã Ayunpa). Ca bệnh này được phát hiện khi lực lượng chức năng lấy mẫu diện rộng ngoài cộng đồng.

Gia Lai phát hiện thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.
Một ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng mới được tỉnh Gia Lai phát hiện qua xét nghiệm diện rộng

Hiện bệnh nhân này đã được cách ly điều trị, khu vực gia đình bệnh nhân này nằm trong vùng bị phong tỏa (phường Cheo Reo, thị xã AYun Pa) và đã được phun khử khuẩn.

Bước đầu xác định ca bệnh đang học lớp lá tại 1 trường mầm non huyện Ia Pa. Điểm trường chưa có liên quan đến Covid-19. Từ ngày 23-1 đến nay, bệnh nhân nghỉ học ở nhà.

Từ ngày 23 đến ngày 30-1, bệnh nhân đi rẫy ở Chư Prac, xã Chư Bah, thị xã Ayun Pa cùng với mẹ và 5 người thân khác, sáng đi, chiều về không tiếp xúc với ai.

Từ ngày 30-1 đến ngày 9-2, về nhà ở tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, tiếp xúc với 2 chị họ là học sinh lớp 10, trường THPT Lý Thường Kiệt, thị xã Ayun Pa).

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo nhanh đối với trường hợp tiếp xúc nêu trên để những người có tiếp xúc với bệnh nhân thực hiện cách ly và khai báo y tế theo quy định.

Hoàng Thanh (Nguồn: NLĐ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm