Tin Trong Nước

Được đi chợ hộ mùa dịch, gái trẻ đăng clip chê từng quả dưa leo đến cọng hành lá, liền bị cư dân mạng ‘vỗ mặt’: ‘Được voi đòi tiên à?’

Cô gái đăng clip với ý chê thực phẩm được mua hộ không tươi ngon khiến cư dân mạng chỉ trích gay gắt. Nhiều người thậm chí còn phê bình cô nàng này ‘không biết điều’.

Trong thời gian thực hiện biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch từ 23/8 đến 6/9, TP.HCM đã ban hành công văn khẩn về Kế hoạch đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm. Theo đó, người dân trên toàn thành phố thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu thì ở đó“, không đi ra đường, không đi mua hàng trực tiếp. Tổ hậu cần địa phương, Tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng tình nguyện, công an, quân đội sẽ thực hiện “đi chợ hộ” cho người dân với tần suất 1 lần/tuần và phân phối trực tiếp đến người dân (người dân trả tiền).

Hầu hết người dân đều đồng tình, thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền địa phương và cảm thấy hài lòng khi được các chiến sĩ công an, quân đội mua đồ ăn hộ rồi mang đến tận nhà giữa mùa dịch. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người tỏ ra khó chịu, không hài lòng về những gì mình nhận được và lên tiếng chỉ trích, chê bai về chất lượng lương thực, thực phẩm được nhận.

Được đi chợ hộ mùa dịch, gái trẻ đăng clip chê từng quả dưa leo đến cọng hành lá, liền bị cư dân mạng
Tiktoker lên tiếng chê bai lương thực trong combo 140k mua hộ không tươi ngon

 Mới đây, một cô gái chia sẻ về chuyện ‘đi chợ hộ’ trên TikTok khiến dân tình “dậy sóng”. Cụ thể, người này cho rằng bỏ ra 140.000 đồng để nhờ đi mua hộ thực phẩm nhưng những món đồ nhận được lại không được như ý muốn của cô. Cô gái này quay cận cảnh từng thứ trong túi đồ với ý chê bai, nào là dưa chuột bé, hành lá bị dập, bí đỏ ăn không ngon, bí xanh thì hơi già,… kèm dòng chú thích “Combo 140k đi chợ hộ”.

Được đi chợ hộ mùa dịch, gái trẻ đăng clip chê từng quả dưa leo đến cọng hành lá, liền bị cư dân mạng
Cô gái chỉ rõ từng món đồ ăn không vừa ý – Ảnh: Cắt từ clip

 Đoạn clip nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm lớn của mọi người. Hàng loạt dân mạng đã lên tiếng chỉ trích gay gắt, lên án thái độ “được voi đòi tiên” của cô gái trên. 

Được đi chợ hộ mùa dịch, gái trẻ đăng clip chê từng quả dưa leo đến cọng hành lá, liền bị cư dân mạng
Được đi chợ hộ mùa dịch, gái trẻ đăng clip chê từng quả dưa leo đến cọng hành lá, liền bị cư dân mạng
Cô gái bị ‘ném đá’ vì đòi hỏi trong mùa dịch – Ảnh chụp màn hình

 Một số bình luận của cư dân mạng:

– “Có người tốt mua hộ mà vô ơn! Trời đất vừa vào coi tính giá ngoài Bắc đã hơn 140k rồi mà còn la làng la nước.

– Theo kinh nghiệm đi chợ của mình thì đồ vậy là ngon rồi, với lại có người đi mua cho là may rồi. Dịch bệnh mà làm như phu nhân xứ nào ghé thăm.

– Theo mình không phải họ không muốn mua đồ ngon hay không biết mua đồ ngon, mà tại dân nhờ mua giúp đông quá, thực phẩm sẽ bị hạn chế và họ không có thời gian chọn lựa kỹ, xảy ra điều sai sót là tất nhiên ở đâu cũng như thế thôi, không thể tránh được. Có ăn là được rồi, vượt qua thời gian này rồi lại trở về cuộc sống bình thường thôi.

– Các chiến sĩ ở ngoài bôn ba chống dịch nhiệt tình giúp đỡ lại còn làm clip chê bai. 

– Tình hình hiện tại, có ăn là được rồi. Mỗi ngày người ta phải đi hộ bao nhiêu người, ai cũng dành phần ngon thì sao được. Có ăn là mừng. Hoan hỉ nha bạn Tiktoker ơi.

Trước sự tấn công của cư dân mạng, chủ nhân TikTok trên đã nhanh tay khóa tài khoản.

Được

Được ‘bệnh viện trả về’, hàng trăm F0 ở Bình Dương vui mừng nhảy múa, giây phút nhận kết quả khiến tất cả vỡ òa

Khoảnh khắc các F0 ‘nín thở’ chờ gọi tên rồi vỡ òa nhảy cẫng lên khi được thông báo kết quả khiến tất cả xúc động.