Tin Trong Nước

Đại học FPT lập tức phong tỏa vì có sinh viên dương tính với SARS-CoV-2

Thông tin từ ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Đại học FPT cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh là học sinh của trường, trường đã chỉ đạo toàn bộ sinh viên, cán bộ tại trường cách ly tại chỗ và ngưng tất cả lịch trình.

Đại học FPT lập tức phong tỏa vì có sinh viên dương tính với SARS-CoV-2
Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc phong tỏa vì có sinh viên nhiễm SARS-CoV-2.

Theo đó, tối 31-1, trường Đại học FPT tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, Hà Nội tạm thời phong tỏa vì có một sinh viên nhiễm SARS-CoV-2.

Theo công bố của Bộ Y tế tối 31-1, nam sinh 21 tuổi, khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT, trở thành bệnh nhân 1815. Vào ngày 23 đến 24-1, nam sinh về thị trấn Sao Đỏ, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương để ăn cưới anh trai.

Ngày 25 đến 29-1, nam sinh đi học tại Đại học FPT ở Hòa Lạc, sáng đi học, tối về nhà ở cùng bố mẹ tại chung cư trên đường Duy Tân, quận Nam Từ Liêm. Đến ngày 28-1, nam sinh ho, đau rát họng, mệt mỏi, nghỉ ở nhà từ 30-1.

Thông báo của trường nêu rõ: Để đảm bảo công tác an toàn phòng dịch, khoanh vùng và dập dịch hiệu quả, trong lúc chờ danh sách F1, F2 chính thức, Nhà trường yêu cầu các sinh viên, học sinh, cán bộ, giảng viên, các bộ phận dịch vụ và những cá nhân đã tới trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc từ ngày 25-1 thực hiện KHẨN CẤP các công tác sau: Nghiêm túc tự cách ly tại chỗ; Ngưng tất cả các lịch trình di chuyển ngay từ thời điểm nhận được thông báo này.

“Nhà trường mong các em học sinh, sinh viên, các cán bộ, giảng viên cùng các bộ phận dịch vụ và những cá nhân trong diện kể trên nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch với tinh thần cao nhất cùng quốc gia chung tay chống dịch” – thông báo của trường được phát đi tối 31-1.

Theo ông Tùng, sinh viên đã được nghỉ Tết từ 29-1, hiện trong trường chỉ còn một số em ở lại ký túc xá hoặc chưa về đón Tết.

Người đứng đầu trường Đại học FPT cũng cho biết thêm, hiện trong trường có một căng tin và siêu thị hoạt động. Sinh viên cách ly có thể mua đồ ăn tại đây trong ít nhất 1-2 ngày tới.

T.Fan (nguồn: phapluatxahoi)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm