Tin Trong Nước

Cá sấu nổi ở hồ Vũng Tàu: Trọng lượng tương đối lớn

Thông tin nghi ngờ cá sấu xuất hiện tại hồ nước ngọt, gần cầu Cửa Lấp đã khiến người dân hoang mang, lo sợ.

Một vị trí khác cũng phát hiện cá sấu
Một vị trí khác cũng phát hiện cá sấu

Chiều 26/1, UBND phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thông báo đến Hạt kiểm lâm TP Vũng Tàu xuống khảo sát hiện trường nơi người dân nghi ngờ phát hiện 2 con cá sấu tại hồ nước điều hoà ở gần cầu Cửa Lấp, phường 12.

Trước đó cùng ngày, người dân trên đường Nguyễn Văn Linh (khu phố 5, phường 12, TP Vũng Tàu) cho rằng đã phát hiện dưới hồ nước ngay khu dân cư có cá sấu đang di chuyển nên báo chính quyền địa phương để vây bắt.

Trong sáng 27/1, lực lượng biên phòng và kiểm lâm đã chứng kiến nhiều lần con cá sấu nổi phần đầu lên khỏi mặt nước. Người của đơn vị quản lý hồ chèo thuyền nhỏ ra khu vực chòi canh giữa hồ để quan sát. Sau đó cũng chứng kiến cá sấu nổi lên.

Hạt kiểm lâm cũng đã làm việc với đại diện doanh nghiệp, trụ sở kế bên hồ nước có trang trại nuôi cá sấu để xác minh thông tin. Doanh nghiệp khẳng định cá sấu trang trại mình được canh giữ cẩn thận, không xổng chuồng, và doanh nghiệp sẽ cho người phụ để vây bắt cá sấu đang ở dưới hồ nước ngọt.

Đến chiều, cán bộ Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cùng một người đàn ông (có kinh nghiệm bắt cá sấu) đi thuyền thúng ra giữa hồ để khảo sát. Trong khoảng 30 phút, họ tìm kiếm quanh hồ, dưới những vạt cỏ, lục bình nhưng không thấy dấu hiệu của cá sấu nên trở vào bờ.

Tiếp đó, người đàn ông mang theo con vịt làm mồi nhử, một mình chèo thuyền nan khắp hồ cũng không phát hiện cá sấu. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau ông này lên bờ, cá sấu lại nổi lên 3 lần giữa hồ.

Đại diện Hạt Kiểm lâm Vũng Tàu – Phú Mỹ cho biết đang lên phương án bảo vệ hiện trường và tìm những người chuyên nghiệp đến khảo sát, bắt con cá sấu này.

Hình giống đầu cá sâu đang ngoi lên được người dân chụp lại
Hình giống đầu cá sâu đang ngoi lên được người dân chụp lại

Ngày 27/1, 4 biển cảnh báo nguy hiểm được UBND phường 12 cắm quanh hồ nước rộng hơn một ha, sau khi người dân trình báo nhìn thấy cá sấu. Lực lượng biên phòng, dân quân hạn chế người ra vào.

Bà Toan ở sát hồ nước, là người đầu tiên phát hiện con cá sấu kể, trưa 22/1 đang chăm vườn rau bán Tết thì bà trông thấy con cá sấu dài hơn một sải tay nằm sát mép nước.

“Tôi giật mình, sợ. Một lúc sau thấy nó vẫn nằm im, tôi rón rén lại gần hơn và ngồi xem một lúc lâu”, bà Toan nói và ước chừng cá sấu nặng 60-70 kg.

Những ngày sau bà Toan không còn thấy cá tiến vào vùng nước cạn nữa, mà thi thoảng nổi phần đầu, bơi ở giữa hồ.

Thu Hà (Tổng hợp) (nguồn: Đất Việt)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm