500 cảnh sát vây bắt đường dây xăng giả

500 cảnh sát chia thành 14 mũi đồng loạt ập vào các cây xăng, kho hàng triệt phá đường dây buôn bán xăng giả. Các nghi phạm chống trả quyết liệt nhưng đều bị khống chế.

Duong day xang gia anh 1
Nguyễn Hữu Tứ. Ảnh: A.C.

Ngày 9/2, Công an tỉnh Đồng Nai họp báo công bố kết quả chuyên án 920G, triệt phá đường dây buôn lậu, pha chế gần 2,7 triệu lít xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi) và Nguyễn Hữu Tứ (55 tuổi) cầm đầu.

Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt giam 26 người để điều tra về hành vi Buôn lậu, Sản xuất buôn bán hàng giả và Mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Cơ quan thu giữ 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 sà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, gần 2,7 triệu lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng tiền mặt, 12 thùng tài liệu hồ sơ sổ sách và các tang vật liên quan đến vụ án.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết trước đó, công an tỉnh nhận được tin tố giác về việc một số cây xăng trên địa bàn tỉnh bán xăng kém chất lượng. Cơ quan này đã vào cuộc điều tra và lập chuyên án để đấu tranh.

Qua điều tra, Công an Đồng Nai phát hiện nhóm buôn bán xăng giả thành lập nhiều công ty vận chuyển, mua bán xăng dầu và mở rộng quy mô hoạt động ra nhiều tỉnh thành như TP.HCM, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Nhóm này xây dựng các kho chứa dọc theo các tuyến đường sông. Sau khi nhập xăng từ nước ngoài, họ sẽ sử dụng dung môi, hóa chất để pha chế xăng giả, kém chất lượng. Sau đó, xăng giả đươc sàn lan đưa về các kho rồi phân phối cho các cây xăng tiêu thụ.

500 cảnh sát vây bắt đường dây xăng giả
Công an Đồng Nai thông tin chuyên án. Ảnh: A.C.

Băng nhóm này sử dụng một ụ nổi giữa sông Hậu thuộc xã Mỹ Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long, để neo đậu các sà lan bơm hút xăng dầu. Khu vực đậu ụ nổi trên sông Hậu có chiều rộng dòng sông lên đến 2,5 km. Đồng thời, bố trí các tàu cao tốc canh gác để cảnh giới người lạ.

Đại tá Quang cho biết đường dây này cung cấp trung bình trên 1 triệu lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường mỗi ngày. Bước đầu, nhóm này khai từ tháng 8/2020 đến nay đã cung cấp ra thị trường 200 triệu lít xăng giả.

Tối 6/2, Công an Đồng Nai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác huy động trên 500 cán bộ chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các cây xăng, kho hàng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Vũng Tàu, TP.HCM.

Tại ụ nổi trên sông Hậu, cảnh sát bắt quả tang nhóm người đang bơm hút “sang mạn” tàu để pha chế xăng giả với số lượng lớn.

Nhóm nghi phạm đã chống trả quyết liệt khi lực lượng chức năng áp sát. Những người này đã dùng tàu lớn lao thẳng vào công an để bỏ chạy và xóa dấu vết hiện trường. Tuy nhiên, cảnh sát đã không chế, bắt giữ toàn bộ.

Theo cảnh sát, đường dây trên do Hữu và Tứ cầm đầu. Họ phân công nhiệm vụ cụ thể cho những người khác pha chế xăng giả, hợp thức hóa chứng từ để bán ra thị trường.

Công an Đồng Nai tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

(Nguồn: Huỳnh Hải/ZingNews)

Các bạn đang xem bài viết 500 cảnh sát vây bắt đường dây xăng giả tại chuyên mục Tin Trong Nước của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm