Tin Miền Tây

Xác minh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về cá sấu xuất hiện

Ngày 4-2, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Tiền Giang cho biết, ngành đã cử đoàn đến xác minh và làm việc với người đăng tải nội dung trên mạng xã hội Facebook, với nội dung: cá sấu xuất hiện trên địa bàn. Vụ việc này đã gây hoang mang dư luận.

Xác minh thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về cá sấu xuất hiện
Nội dung, hình ảnh này đăng tải trên mạng xã hội và hiện đã được tháo bỏ.

Trước đó, tài khoản Facebook có tên Út Nhánh đã đăng thông tin và kèm theo hình ảnh minh họa, với nội dung: Từ Mỹ Phước Tây lên Thiên Hộ mấy anh chị em đừng cho con em mình tắm sông… đã có cá sấu xuất hiện.

Thông tin sau khi được đăng tải, tính lan truyền rất nhanh, với hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận trên địa bàn.

Sau đó, Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang cử đoàn đến xã Thạnh Lộc (huyện Cai Lậy) xác minh và làm việc với chủ tài khoản Facebook là ông Võ Văn Trái, 41 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc.

Ông Trái trình bày: Người em trai của ông tên Võ Văn Nhánh, 31 tuổi, đã sử dụng số điện thoại của ông để tạo tài khoản Facebook và đăng tải nội dung, hình ảnh trên. Các hình ảnh này cũng được lấy từ các trang Facebook của người khác, với mục đích giúp bà con cảnh giác chứ không có ý khác.

Ông Trái thừa nhận việc đăng tải nội dung như trên lên mạng xã hội là sai và đã yêu cầu em trai tháo bỏ, cam kết không tái phạm.

(Nguồn: NGUYỄN SỰ/Nhân dân)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm