Vụ 38 người vượt biển: Tài công khai được thuê 25 triệu đồng

Một tàu cá của Malaysia chở 38 người Việt đến khu vực biển giáp ranh với Việt Nam và chuyển tiếp những người này cho tàu cá của ngư dân Sông Đốc (Cà Mau) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Vụ 38 người vượt biển: Tài công khai được thuê 25 triệu đồng - ảnh 1
Các cửa biển ở Cà Mau có đông đảo đò dọc, sẵn sàng ra biển chở người nếu được thuê giá cao. (Ảnh: TRẦN VŨ).

Ông Thảo là thuyền trưởng tàu cá dịch vụ hậu cần số CM – 99322 TS, khai rằng tàu của ông xuất bến từ cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau hôm 18-1-2021. Đến ngày 20-1-2021, ông cập mạn một tàu cá của Malaysia và nhận chở thuê 38 người Việt Nam từ tàu này, với giá 25 triệu đồng.

Đến 2 giờ sáng 22-1-2021, tàu ông Thảo về đến gần cửa biển Sông Đốc, cách bờ khoảng 3 hải lý thì gọi điện cho ông Tiêu Đinh Quốc, chạy đò dọc. Ông Quốc đã cho đò dọc của mình chạy ra chỗ tàu của ông Thảo và nhận chở 38 người, với giá 1,2 triệu đồng. Đò dọc của ông Thảo có biển kiểm soát là CM – 22138.

Khoảng 4 giờ 30 phút ngày 22-1-2021, đò dọc của ông Quốc chở 38 người vào cửa biển Sông Đốc thì bị Biên phòng phát hiện. Sau đó, cả 38 người, ông Thảo, ông Quốc đều bị cách lý tập trung. Biên phòng cũng đã phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo pháp luật.

38 người nói trên khai cư trú ở nhiều tỉnh thành khác nhau, đang lao động ở Malaysia. Do muốn về quê ăn tết nên liều mạng thuê tàu cá vượt biển về Việt Nam.

Kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với toàn bộ 38 người về từ Malaysia cũng như ông Quốc, ông Thảo đều âm tính lần đầu.

TRẦN VŨ (nguồn: PLO)

Các bạn đang xem bài viết Vụ 38 người vượt biển: Tài công khai được thuê 25 triệu đồng tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm