Trùm hàng giả ra giá 20 tỷ đồng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang

Các đối tượng thống nhất sẽ thực hiện âm mưu “tác động để điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng để các đối tượng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Tối 9/3, Công an tỉnh An Giang cho biết đã bắt giữ thêm nhiều nghi phạm trong vụ “Giám đốc buôn bán hàng giả với số lượng cực lớn”.

Âm mưu dùng 20 tỉ đồng "điều chuyển" giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác
Đối tượng Trần Trí Mãnh. (Ảnh: Công an)

Trước đó, ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, nơi cư trú: số 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh) qua đó thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu Honda, Yamaha…và nhớt các nhãn hiệu Kubota, Castrol. Ngay sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tạm giữ Mãnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình đấu tranh, ngoài việc khai báo các sai phạm liên quan đến hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả” là phụ tùng và nhớt xe gắn máy một số thương hiệu, thì đối tượng Trần Trí Mãnh còn khai báo một số đối tượng có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” có liên quan đến Mãnh.

Theo đó, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác  trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó đặc biệt các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả… bị lực lượng Công an tỉnh bắt giữ liên tục.

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để “điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

 Các đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo “chạy điều động”. (Ảnh: Công an)
Các đối tượng liên quan đến vụ án lừa đảo “chạy điều động”. (Ảnh: Công an)

Mãnh đã liên hệ với đối tượng Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, nơi cư trú: tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, đối tượng Cảnh đã liên hệ với các đối tượng Ngô Văn Trọng (SN 1973, nơi cư trú: số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, nơi cư trú: 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP HCM) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, nơi cư trú: cụm 7, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu và đối tượng Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này.

Đến giữa tháng 1/2021, cả bốn đối tượng Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đã đến tỉnh An Giang để gặp Mãnh, cả bọn thống nhất với Mãnh sẽ thực hiện âm mưu “tác động để điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỉ đồng.

Các đối tượng thống nhất Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỉ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có “quyết định điều chuyển”, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên, nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỉ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ “điều chuyển”, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng để tiêu xài cá nhân.

Sau khi điều tra, xác minh Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành tạm giữ hình sự đối với các đối tượng Quý, Trọng và Tâm. Riêng đối tượng Cảnh đang được Cơ quan CSĐT quản lý để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm có liên quan đến vụ án.

Đây là vụ án rất đặc biệt và chưa có tiền lệ tại tỉnh An Giang, Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm minh các đối tượng có liên quan trong vụ án lừa đảo “chạy điều động” này./.

Huyền Ngân (Nguồn: BVPL)

Các bạn đang xem bài viết Trùm hàng giả ra giá 20 tỷ đồng để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm