Tin Miền Tây

Trình báo vay tiền qua mạng bị lừa hàng trăm triệu đồng

Sáng 25/8, Thượng tá Mai Thành Lục – Trưởng Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết, đơn vị đã tiếp nhận tin báo của chị Đ, ngụ xã Phú Ngãi Trị, huyện Châu Thành về việc chị bị lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Cảnh giác với cho vay tiền qua mạng

Theo trình báo của chị Đ., ngày 16/8/2021, có người gọi vào số điện thoại di động của chị Đ. tự xưng là nhân viên Công ty tài chính và cho biết Công ty đang có chương trình cho vay lãi suất thấp.

Trong lúc đang cần tiền, chị Đ đã đồng ý làm theo hướng dẫn để vay 400 triệu đồng. Người này hướng dẫn chị Đ. kết nối với một nhân viên khác qua Zalo. Sau đó, tiếp tục hướng dẫn chị Đ. tải phần mềm ứng dụng “24 Money” trên điện thoại di động và nhập thông tin cá nhân của mình vào. Khi nhập thông tin xong thì Zalo của chị Đ. tự động kết nối với một người khác. 

Tuy nhiên, người này yêu cầu chị Đ. chuyển 40 triệu đồng tiền đặt cọc vào tài khoản người hỗ trợ chỉ định để chứng minh khả năng trả nợ. Chị Đ. đã chuyển khoản 40 triệu đồng bằng điện thoại di động vào tài khoản đối tượng. 

Sau khi chuyển tiền, chị Đ được thông báo đã có 440 triệu đồng nhưng đang bị đóng băng do chị nhập thẻ sai nên không giải ngân được nên yêu cầu chuyển tiếp 200 triệu đồng mới được giải ngân.

Chị Đ tiếp tục dùng điện thoại di động để chuyển thêm số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản đối tượng. Sau khi chuyển tiền, chị Đ được cho biết tài khoản hiện đã tăng lên 640 triệu nhưng số tiền này tiếp tục bị đóng băng do chị chuyển tiền mà không ghi rõ nội dung.

Theo đó, chị Đ lại bị yêu cầu chuyển tiếp 200 triệu đồng để giải ngân. Thấy nghi ngờ bị lừa đảo nên chị Đ. đã trình báo Công an.

“Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành đã tiếp nhận tin báo và đang xác minh điều tra làm rõ”, Thượng tá Mai Thành Lục cho biết./.

Đức

Nguồn: baolongan.vn

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm