Tin Miền Tây

Trà Vinh khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Ngày 14/7, Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trà Vinh khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19
Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 9/7, nam thanh niên tên N.V.C (31 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần) đến trạm y tế xã khai báo vừa trở về từ huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre).

Nam thanh niên này khai báo trên đường trở về địa phương, anh ta không ghé điểm dừng chân, kèm theo kết quả test nhanh COVID-19 âm tính. Nhân viên y tế xã đã cho trường hợp này về cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng biết được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP. Hồ Chí Minh), nơi có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngày 10/7, qua làm việc với cơ quan công an, nam thanh niên này khai nhận trước khi về địa phương, đã lưu trú tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước (tỉnh Long An) và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền. Trước khi TP. Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa, thanh niên này đã trở về Trà Vinh, do sợ bị cách ly nên đã khai báo gian dối. Cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly tế tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.

Ngày 13/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiểu Cần, ghi nhận thêm trường hợp là F1 của thanh niên này dương tính với SARS-COV-2. Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Hiện cơ quan công an tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tính đến nay, tỉnh Trà Vinh đã thiết lập 14 vùng cách ly y tế để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Nhật Huy (Nguồn: TPO)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm