Tiền Giang thần tốc truy vết người tiếp xúc với 2 ca nghi mắc COVID-19 tại TP. Mỹ Tho

Sau khi phát hiện 2 ca nghi nhiễm SARS CoV-2 tại thành phố Mỹ Tho, chính quyền và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang khẩn cấp thực hiện các biện pháp khống chế, bao vây ổ dịch.

Đối với 2 ca nghi nhiễm Covid-19, ngành y tế Thành phố Mỹ Tho đưa đến bệnh viện Dã chiến Long Định, huyện Châu Thành thuộc (Tiền Giang) điều trị cách ly.

Khu vực nhà 2 ca nghi nhiễm đã được khoanh vùng, khống chế mầm bệnh.
Khu vực nhà 2 ca nghi nhiễm đã được khoanh vùng, khống chế mầm bệnh.

Qua truy vết ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định có 03 trường hợp tương tự F1 và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung; 6 trường hợp tượng tự F2 và 17 trường hợp tương tự F3. Các trường hợp tương tự F1,F2, F3 có địa chỉ tại nhiều phường xã ở Thành phố Mỹ Tho và xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Tp. Mỹ Tho có mặt tại hiện trường 2 ca nghi mắc.
Lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Tp. Mỹ Tho có mặt tại hiện trường 2 ca nghi mắc.

Đối với các trường hợp tương tự F1, F2 được lấy mẫu dịch xét nghiệm khẩn cấp để có biện pháp xử lý tiếp theo. Các trường hợp tương tự F2, F3 ở huyện Chợ Gạo, ngành y tế tỉnh Tiền Giang đã thông báo đến chính quyền địa phương xử lý.

Sau khi xảy ra 02 ca nghi nhiểm SARS CoV-2, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và TP. Mỹ Tho có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc khống chế, bao vây khu vực 2 ca nghi ngờ sinh sống, lui tới; phun thuốc diệt trùng; đồng thời tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Khẩn trương phòng dịch nơi có 2 ca nghi mắc.
Khẩn trương phòng dịch nơi có 2 ca nghi mắc.

Bà Nguyễn Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Mỹ Tho cho biết: “Hiện nay, chúng tôi tiếp tục truy vết các F3 kể các các F2 mà có khả năng còn sót thông qua các mối quan hệ. Chúng tôi vừa xin ý kiến sẽ xiết hơn một số biện pháp trên địa bàn. Chiều hôm nay sau khi đi truy vết xong sẽ quyết định có phong tỏa khu dân cư nào của phường 9 hay không”./.

Các bạn đang xem bài viết Tiền Giang thần tốc truy vết người tiếp xúc với 2 ca nghi mắc COVID-19 tại TP. Mỹ Tho tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm