Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường

Sau khi bắt được “bà trùm” buôn lậu vàng, Công an tỉnh An Giang đã tiến hành dẫn giải đối tượng về nhà để đọc lệnh khám xét. Cùng lúc đó, 150 cán bộ chiến sĩ cũng chia thành nhiều mũi khám xét 15 địa điểm khác có liên quan đến đường dây này.

Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 1
Dẫn giải “bà trùm” Mười Tường về nhà tại ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Tối ngày 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an An Giang, lực lượng đã tiến hành khám xét 15 địa điểm trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu do Nguyễn Thị Kim Hạnh (còn gọi là Mười Tường, 52 tuổi, ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) cầm đầu.

Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 2
Đô la Mỹ thu giữ được trong quá trình khám xét.

Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 3 

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã dẫn giải Mười Tường về nhà ở ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà. Cùng thời điểm này, hơn 150 cán bộ chiến sĩ khác cũng chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 tiệm vàng và nhà ở của một số đối tượng liên quan đến đường dây của “bà trùm” trên địa bàn TP Châu Đốc và huyện An Phú.

Qua khám xét đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỉ đồng; cùng nhiều thiết bị điện tử và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và các đối tượng có liên quan đến Mười Tường. Kết thúc đợt khám xét khẩn cấp, có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 4
Vàng thu giữ được tại hiện trường.

Vào sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã bắt giữ Mười Tường, để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Sau gần 8 tháng lẩn trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ được đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu 51 kg vàng qua biên giới. Ngay sau khi “bà trùm” sa lưới, các đối tượng có lệnh truy tìm, truy nã đặc biệt nguy hiểm trong đường dây cũng lần lượt ra đầu thú.

Trước đó, vào trưa 30/10/2020, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển số lượng lớn kim loại màu vàng nghi là vàng 24K nhập lậu qua biên giới.

Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường ảnh 5
Số vàng bắt quả tang được khi các đối tượng vận chuyển qua biên giới.

Tại hiện trường, Đại tá Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới thì phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam. Khi đến khu vực ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, TP Châu Đốc thì chúng cặp xuồng máy vào bờ rồi lần lượt đưa các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.

Thấy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an đã nhanh chóng ập đến khống chế thì bất ngờ bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Sau đó, bọn chúng bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát.

Quá trình này, lực lượng đã bắt giữ được 1 đối tượng, cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen. Qua kiểm tra, tang vật thu giữa được là các khối kim loại vàng 24K, có tổng trọng lượng khoảng 51kg.

Sau đó, các “đàn em” trong đường dây lần lượt bị bắt. Riêng các đối tượng nói trên đã bỏ trốn khỏi địa phương. Do đó, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định truy tìm và truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với những đối tượng này nhằm phục vụ điều tra.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Kim Hà – Phạm Giang – Nghiêm Túc (Nguồn: TPO)

Các bạn đang xem bài viết Thu 36kg vàng, hơn 1 triệu USD từ 15 chân rết của bà trùm buôn lậu Mười Tường tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm