Tin Miền Tây

Tân Hưng: Cô gái bị phạt 2,5 triệu đồng vì đăng Facebook xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 24/8, UBND thị trấn Tân Hưng (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với đối tượng N.T.N.T, sinh năm 1987, ngụ khu phố Rọc Chanh về hành vi đăng tải nội dung “xuyên tạc bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng phòng, chống dịch” trên Facebook.

Nội dung trên trang facebook của N.T.N.T đăng vào đêm 23/8/2021 và một số lời bình luận

Vào ngày 24/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an thị trấn Tân Hưng tiến hành xác minh vụ việc một đối tượng nữ có tên N.T.N.T. Trước đó, lúc 23 giờ ngày 23/8 đối tượng N.T.N.T đăng trên Facebook cá nhân những lời lẽ xúc phạm lực lượng chốt chặn, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thị trấn Tân Hưng.

Nội dung đăng tải trên Facebook của đối tượng T đã vi phạm Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Cụ thể, tại Khoản 3, Điều 5 ghi: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong những hành vi như: viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân.

Sau khi Công an thị trấn Tân Hưng mời N.T.N.T về làm việc, đối tượng đã thừa nhận việc làm sai trái của mình và đã gỡ bỏ nội dung đăng tải trên Facebook, đồng thời chấp hành nộp phạt. Đây là bài học đắt giá, trong lúc mọi người đang chung tay phòng, chống dịch bằng những hành động, việc làm thiết thực, cụ thể, thì có những kẻ lợi dụng mạng xã hội để đăng tải những nội dung xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng tuyến đầu, những người đang vất vả ngày, đêm căng mình chống dịch, tất cả chỉ để đạt mục đích sớm đẩy lùi đại dịch Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân./.

Thành Nhân

Nguồn: baolongan.vn

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm