Tin Miền Tây

Số ca mắc Covid-19 tại Tiền Giang tăng nhanh, thêm 2 ca tử vong

Đến sáng 18/7, toàn tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 1.041 ca dương tính với SARS-CoV-2 và thêm 2 ca mới tử vong.

Địa phương có số ca mắc nhiều nhất là Thành phố Mỹ Tho hơn 350 ca, huyện Gò Công Đông trên 150 ca, huyện Cái Bè hơn 130 ca. Tại bệnh viện dã chiến số 2 vừa có ca dương tính tử vong là ông Ngô Thành L (sinh năm 1969) do suy hô hấp, viêm phổi do SARS-CoV-2 có kèm theo suy thận.

Như vậy đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang có đến 13 ca đã tử vong. Cũng theo số liệu thống kê, toàn tỉnh có gần 8.900 trường hợp F1 đang cách ly tập trung tại 60 điểm cách ly; hơn 21.600 trường hợp đang theo dõi sức khỏe tại nhà.

Số ca mắc Covid-19 tại Tiền Giang tăng nhanh, thêm 2 ca tử vong
Người dân Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đến các cửa hàng mua hàng hóa, thuốc chữa bệnh đều thực hiện giãn cách

Hiện nay, dịch Covid-19 tại địa phương diễn biến hết sức phức tạp với 114 ổ dịch; dịch bệnh đã tấn công vào các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các khu dân cư…

Tỉnh Tiền Giang đang huy động cả hệ thống chính trị để phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục cộng đồng về khẩu hiệu “5K”, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường công tác quản lý người và phương tiện ra vào địa bàn, yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.

Nhiều khu vực tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục bị phong tỏa do có ca dương tính
Nhiều khu vực tại tỉnh Tiền Giang tiếp tục bị phong tỏa do có ca dương tính

Đồng thời, tỉnh nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân tại 3 bệnh viện dã chiến, quản lý, theo dõi sức khỏe các F1 tại các khu cách ly và tiếp tục xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp sống trong vùng phong tỏa, khu vực có ổ dịch để có hướng xử lý kịp thời./.

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm