Tin Miền Tây

Rộn ràng Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh tại Cần Thơ

Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh năm 2020 với chủ đề “Vị ngọt Miền Tây” vừa khai mạc tại Làng du lịch Mỹ Khánh, TP Cần Thơ và diễn ra từ ngày 31/12/2020 đến hết ngày 03/01/2021.

Rộn ràng Ngày hội Bánh - Trái Mỹ Khánh tại Cần Thơ
Rộn ràng Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh tại Cần Thơ

Đây là sự kiện văn hóa – ẩm thực – du lịch quan trọng của Làng du lịch Mỹ Khánh, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người dân địa phương, tôn vinh quá trình lao động sáng tạo của nghệ nhân làm bánh – trái.

Du khách tham quan tại các gian hàng bánh dân gian Nam bộ
Du khách tham quan tại các gian hàng bánh dân gian Nam bộ

Ngày hội thu hút hơn khoảng 100 gian hàng với các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản, ẩm thực đặc sắc, đặc sản vùng miền, nguyên liệu phụ trợ, và các loại thức uống dân gian, của các đơn vị doanh nghiệp, cơ sở, nghệ nhân từ các quận huyện trên địa bàn TP Cần Thơ và nhiều địa phương trên cả nước.

6_20201230171927_IMG_7173_copy_2736x1824
Ngày hội thu hút hơn khoảng 100 gian hàng với các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản

Bên cạnh đó còn rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí mang đậm nét đặc trưng của Nam Bộ đã sẵn có tại Làng du lịch Mỹ Khánh như: Đua heo, đua chó, cá bú bình, câu cá Sấu, cội nguồn phương Nam, check in vườn hoa Mỹ Khánh, bơi xuồng đạp vịt, khu trò chơi dân gian hấp dẫn đưa du khách về với tuổi thơ với các trò như tạt lon, nhảy lò cò, kéo mo cau…

Qua ngày Hội, Làng du lịch Mỹ Khánh mong muốn quảng bá được hình ảnh về vùng đất, con người văn hóa Nam Bộ với du khách gần xa. Giới thiệu các loại bánh – trái đặc trưng và góp phần lưu giữ và phát triển những giá trị văn hóa đặc trưng. Đồng thời, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp, thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh – trái trở thành đặc sản của Nam Bộ tạo ra giá trị gia tăng cho các sản phẩm từ gạo nếp và các loại rau củ quả, trái. Từng bước xây dựng thương hiệu quảng bá du lịch thức đẩy du lịch TP.Cần Thơ ngày càng phát triển.

Qua ngày Hội, Làng du lịch Mỹ Khánh mong muốn quảng bá được hình ảnh về vùng đất, con người văn hóa Nam Bộ với du khách gần xa

Ngày hội còn là dịp để các nghệ nhân giới thiệu sản phẩm của mình đem giá trị truyền thống và ẩm thực cho mọi người cùng thưởng thức, là cơ hội giúp cho các Làng nghề Bánh – Trái có thêm tự tin để cống hiến vào việc bảo tồn và phát triển nét văn hóa vùng miền.

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi trải nghiệm làm bánh dân gian cùng nghệ nhân.
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi trải nghiệm làm bánh dân gian cùng nghệ nhân.

Ông Lê Văn Sang – Giám đốc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh chia sẻ: Ngày hội Bánh – Trái Mỹ Khánh là dịp gặp gỡ giao lưu của các nghệ nhân bánh dân gian Nam Bộ – nghệ nhân cây trái cùng nhau trình diễn “tay nghề” cũng như thể hiện niềm đam mê và lòng yêu nghề qua từng sản phẩm được làm ra. Không chỉ vậy, đến với Ngày hội du khách sẽ được tận mắt thấy và trải nghiệm các cách làm bánh – trồng cây vô cùng đặc biệt, cũng như thưởng thức những món bánh – trái ngon nhất, được mệnh danh là “đặc sản Miền Tây.

Ngày hội còn tôn vinh những người con của vùng đất Nam Bộ giàu tính sáng tạo đã làm ra những chiếc bánh ngon hương vị đậm đà, đồng thời là lai tạo thêm ra nhiều loại cây trái đặc sản ngày càng khẳng định giá trị thương hiệu và tạo nên chuỗi giá trị liên kết đồng hành cùng các doanh nghiệp và qua đây góp phần thúc đẩy ngành sản xuất chế biến các loại bánh dân gian và các loại trái cây trong nổ lực mở rộng thị trường vươn ra thế giới theo xu thế hội nhập và phát triển.

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm