Tin Miền Tây

Người thân từ TP.HCM về bị giám sát y tế, nam thanh niên lên mạng chửi bới

Nghe tin người thân từ TP.HCM về bị UBND xã giám sát y tế, Duy lên facebook viết bài với lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, uy tín công an một xã khác không liên quan.

Người thân từ TP.HCM về bị giám sát y tế, nam thanh niên lên mạng chửi bới - 1
Duy lên mạng xã hội đăng bài viết với lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng công an. (Ảnh: C.A)

Chiều 20/7, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an huyện Gò Công Đông đã mời làm việc và lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với Cao Tuấn Duy (21 tuổi, ngụ xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông) để điều tra về hành vi “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Ngày 17/7, Duy được người thân kể về việc 2 người chú của mình từ TP.HCM về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại cầu Mỹ Lợi (thuộc thị xã Gò Công, Tiền Giang). Tại đây, UBND xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông đã cử người đến đưa 2 chú của Duy qua chốt trở về địa phương để tiếp tục giám sát y tế nhằm phòng, chống dịch.

Mặc dù vụ việc trên hoàn toàn không liên quan đến Công an xã Tân Thành (huyện Gò Công Đông), nhưng Duy không tìm hiểu kỹ thông tin vụ việc, đổ lỗi trách nhiệm cho Công an xã Tân Thành chậm trễ đưa người thân của Duy về quê.

Sau đó, Duy lên trang facebook cá nhân đăng bài viết với lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng Công an xã Tân Thành.

Qua làm việc, Duy thừa nhận hành vi sai phạm, tháo gỡ thông tin trên. Công an huyện Gò Công Đông đang củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật và đề xuất xử phạt hành chính.

Điểm a, khoản 1, Điều 101 của Nghị định 15 của Chính phủ quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, phạt tiền từ 10 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nguồn: VTC

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm