Người dân Hậu Giang thót tim qua cầu…chờ sập

Người dân ở Hậu Giang thấp thỏm, bất an mỗi khi đi qua cầu cũ kỹ, xuống cấp có thể… đổ sập bất cứ lúc nào.

Người dân Hậu Giang thót tim qua cầu... chờ sập
Người dân Hậu Giang thót tim qua cầu… chờ sập

Cầu ngọn Xẻo Gia, ở ấp Nhất, xã Thạnh Hòa (Phụng Hiệp, Hậu Giang) ngang hơn 20 mét, bắc qua sông được làm bằng gỗ trên 10 năm nay; giờ xuống cấp, có thể sập bất cứ lúc nào khiến người dân vô cùng bất an mỗi khi đi qua.

Dân thấp thỏm qua cầu... chờ sập - ảnh 2
Cầu cũ kỹ, có nguy cơ đổ sập bát cứ lúc nào

Ông Hồ Văn Bé nhà ở ngay chân cầu cho biết, mấy tháng nay cầu xuống cấp, nhiều người không dám đi, nếu muốn qua phải đi đường vòng gần cây số sang sông cho an toàn. “Ở đây mỗi ngày có hàng chục người dân, học sinh qua lại nhưng cầu xuống cấp, nguy cơ sập bất cứ lúc nào nên mong muốn chính quyền sớm sửa sang lại cho dân yên tâm”, ông Bé nói.

Ông Bé kể, bản thân ông và nhiều người chạy xe gắn máy đã bị té ngã trên cầu này, tuy không thiệt mạng nhưng cảm giác sợ mỗi khi đi qua. Đồng thời ông lo lắng, sắp tới vào mùa mưa, hay gặp trời mưa, cây trụ càng mục nên sẽ rất dễ sập, gây nguy hiểm cho người dân.

Dân thấp thỏm qua cầu... chờ sập - ảnh 3
Chị Nguyễn Thị Thúy Liễu dẫn xe qua cầu

Chị Nguyễn Thị Ngọc Liễu, hàng ngày đạp xe chở hàng bông đi bán quanh xóm. Tuy nhiên, mỗi khi đi ngang cây cầu này chị cảm thấy lo sợ. “Bữa nào đồ ít thì nhờ người dân đẩy qua tiếp, còn đồ nhiều không dám qua, sợ sập”, chị Liễu nói.

Dân thấp thỏm qua cầu... chờ sập - ảnh 4

Không riêng chị Liễu mà nhiều người khác, đặc biệt là những người lần đầu tiên đi qua cầu cảm thấy vô cùng lo lắng. Anh Nguyễn Tấn Nguyên, người dân ở xã bên cạnh bộc bạch: “Lần đầu chạy ngang vô cùng lo sợ, vì đến giữa cầu run, sợ sập. Hy vọng chính quyền sớm làm cầu mới để người dân qua lại cho an toàn”.

Dân thấp thỏm qua cầu... chờ sập - ảnh 5

Dân thấp thỏm qua cầu... chờ sập - ảnh 6
Cầu xuống cấp, dễ gây nguy hiểm cho người dân qua lại. – Ảnh: Hòa Hội

Ông Phạm Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Hòa cho biết, cuối 2020 cử tri  đã phản ánh cầu hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo, yêu cầu sửa lại cho an toàn. HĐND Xã đã họp và thống nhất đưa vào chương trình thủy lợi mùa khô năm nay sửa lại cầu bằng cách vận động xã hội hóa để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của bà con.

HÒA HỘI (Nguồn: Tiền Phong)

Các bạn đang xem bài viết Người dân Hậu Giang thót tim qua cầu…chờ sập tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm