Tin Miền Tây

Long An kiến nghị không xử phạt hành vi bằng lái hết thời hạn sử dụng ở các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16

Tỉnh Long An vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải giải quyết các trường hợp có giấy phép lái xe (GPLX) hết thời hạn sử dụng trong thời gian các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Long An kiến nghị không xử phạt trường hợp chưa cấp đổi giấy phép lái xe ở các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Theo Sở Giao thông Vận tải, trong thời gian vừa qua, nhiều địa phương trên cả nước đã áp dụng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, có việc tạm dừng hình thức tiếp nhận hồ sơ trực tiếp đổi GPLX tại các đơn vị tiếp nhận hồ sơ, chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua Cổng dịch vụ công trực tuyến. 

Trên cơ sở đó, người dân đã chấp hành nghiêm theo hướng dẫn nêu trên. Tuy nhiên, thủ tục cấp đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hiện nay chưa đáp ứng được yêu cầu đổi GPLX cho người dân ở các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, đối với dịch vụ công mức độ 3 đổi GPLX trên phạm vi toàn quốc đã tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, và chủ động đăng ký thời gian đến đổi GPLX tại cơ quan quản lý, nhưng vẫn yêu cầu người nộp hồ sơ đến trực tiếp để hoàn thiện thủ tục.

“Do đó, trên thực tế hiện nay có nhiều trường hợp có GPLX đã hết thời hạn sử dụng hoặc sắp hết thời hạn sử dụng, không thể thực hiện thủ tục đổi GPLX mới, nhưng vẫn có nhu cầu sử dụng GPLX để tham gia giao thông vận chuyển hàng hóa thiết yếu; hàng hóa phục vụ sản xuất, kinh doanh”, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Long An cho biết.

Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: Phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có GPLX nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng. Mức phạt tăng lên từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có GPLX nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân cũng như tạo điều kiện người dân tham gia giao thông vận chuyển hàng hóa lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND tỉnh Long An kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tham mưu Chính phủ chỉ đạo các lực lượng chức năng của các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có GPLX hết thời hạn sử dụng thì tạm thời không xử lý vi phạm hành chính./.

Đức

Nguồn: baolongan.vn

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm