Long An dừng hoạt động vận tải hành khách từ 0 giờ ngày 9/7

Sở Giao thông vận tải Long An đã quyết định tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô-tô theo tuyến cố định; vận tải hành khách bằng xe buýt, taxi tại năm huyện và thành phố Tân An đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 9/7 đến khi có thông báo mới.

Long An dừng hoạt động vận tải hành khách từ 0 giờ ngày 9/7
Chốt kiểm soát trên tỉnh lộ 830C giáp ranh TP.HCM kiểm soát người và phương tiện đi vào địa phận tỉnh Long An.

Theo đó, các hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô-tô theo tuyến cố định; vận tải bằng xe buýt, taxi trên địa bàn các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và thành phố Tân An tạm ngưng hoạt động (trừ hoạt động đưa rước công nhân) để phòng, chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng. Đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe taxi phục vụ người dân đi và đến các Bệnh viện, Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh trong trường hợp cấp thiết, phải đăng ký danh sách phương tiện gửi Sở Giao thông vận tải Long An để được cấp phù hiệu quản lý riêng.

Số lượng phương tiện đăng ký tối đa không quá 10% số lượng phương tiện đơn vị quản lý. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, lập và lưu trữ danh sách hành khách theo mẫu trên từng chuyến xe. Lái xe taxi phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) không quá thời hạn sử dụng trong năm ngày.

Về hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (kể cả xe đưa rước công nhân trên toàn tỉnh) tại các địa phương giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, ngoài thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, hành trình vận chuyển đi qua tỉnh, thành phố công bố có dịch không được dừng, đỗ để đón, trả khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch heo quy định. Số lượng hành khách vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến. Riêng trường hợp xe đưa rước công nhân làm việc tại các địa điểm ngoài địa bàn tỉnh Long An, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính (PCR hoặc test nhanh) có hiệu lực trong vòng năm ngày.

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa bằng xe ô-tô phải lập phương án vận chuyển và cung cấp trước các thông tin cần thiết như: biển kiểm soát phương tiện, họ tên người lái xe, công tác khai báo y tế trực tuyến, các giấy tờ liên quan đến công tác xét nghiệm, tiêm vaccine… cho các chốt kiểm soát liên ngành, các tổ chức đơn vị liên quan tại địa phương nơi phương tiện, người lái xe đi qua hoặc đi vào để thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa qua các chốt kiểm soát một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, người lái xe phải ghi rõ nhật ký hành trình di chuyển vào giấy vận tải (giấy vận chuyển) mang theo xe để phục vụ công tác truy vết (nếu có); hạn chế tiếp xúc với người khác….

Công an Long An đã tăng cường nhân lực vật lực trực ba ca tại 68 chốt soát phòng chống dịch Covid-19 trên tất cả các tuyến giao thông giáp ranh với TP Hồ Chí Minh và Tiền Giang. Người ngoài tỉnh không có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Long An muốn vào hoạc đi ngang qua địa phận Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính PCR hoặc test nhanh không quá thời hạn năm ngày.

Sở Y tế tỉnh Long An cho biết: Nguồn lực và vật lực liên quan đến xét nghiệm test nhanh đang ưu tiên cho các đối tượng thuộc ngành y tế chỉ định, tài xế chuyên chở hàng hoá phục vụ nhu cầu phòng chống, dịch và đối tượng công nhân nên chưa thể giải quyết kịp thời cho các đối tượng khác. Việc người dân đi xét nghiệm để lấy giấy thông hành lưu thông qua lại giữ các địa phương là chưa tuân quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16.

Để hạn chế mức thấp nhất lây nhiễm dịch bệnh trong bối cảnh rất căng thẳng như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út đề nghị các địa phương phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm nhưng cũng phải linh hoạt để vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa đảm bảo xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Yêu cầu “người dân ở đâu ở yên đó”, không thật sự cần thiết thì không ra khỏi nhà. Long An sẽ áp dụng mô hình tháp 3 tầng để điều trị bệnh nhân Covid-19.

THANH PHONG (nguồn: Nhân dân)

Các bạn đang xem bài viết Long An dừng hoạt động vận tải hành khách từ 0 giờ ngày 9/7 tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm