Tin Miền Tây

Hết tiền, không có việc làm, 2 công nhân đi bộ 4 ngày từ TP HCM về quê Sóc Trăng

Ngoài người đàn ông đi xe đạp, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng còn phát hiện 2 thanh niên khác đi bộ từ TP. HCM về Sóc Trăng để tránh dịch.

Ngày 2/8, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cán bộ chiến sĩ của Phòng này đã giúp và bàn giao người đàn ông đi xe đạp cùng 2 thanh niên đi bộ từ TP. HCM về quê ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) để tránh dịch cho cơ quan chức năng của thị xã Vĩnh Châu.

Theo lời kể của ông Thạch Ớt (58 tuổi), ông làm bảo vệ cho một công ty ở huyện Bình Chánh (TPHCM) với mức lương 5,7 triệu đồng/tháng. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên thất nghiệp, phải cách ly 21 ngày ở TP. HCM. Hết thời gian cách ly, do không có việc làm, tiền cũng không có, dịch ngày càng diễn biến phức tạp. Không thể trụ lại ở TP.HCM, ông Ớt quyết định về quê tránh dịch.

Hết tiền, không có việc làm, 2 công nhân đi bộ 4 ngày từ TP HCM về quê Sóc Trăng
Ông Thạch Ớt – đã đạp xe từ TP. HCM về Sóc Trăng.

Do không có tiền nên sáng 30/7, ông quyết định đạp xe từ TP. HCM về quê (ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu). Dọc đường đi, không có tiền, ông được các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương nơi ông đi qua giúp đỡ thức ăn, nước uống.

Đến chiều tối 1/8, về đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Sóc Trăng đóng tại xã Đại Hải (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) thì sức khỏe gần như suy kiệt, được các chiến sĩ của Phòng CSGT Công an Sóc Trăng đang làm nhiệm vụ phát hiện, đưa vào chốt hỏi thăm.

Sau khi biết hoàn cảnh của ông, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đã lo cho ông nghỉ ngơi, ăn uống và báo cáo với lãnh đạo xin ý kiến xử lý. Nhận được chỉ đạo, các chiến sĩ đã hỗ trợ chi phí cho ông thực hiện test nhanh COVID-19 (có kết quả âm tính), đồng thời hỗ trợ cho ông một số tiền làm lộ phí về quê. Biết hoàn cảnh của ông, các cán bộ đang làm nhiệm vụ ở chốt cùng cán bộ, đoàn thể xã Đại Hải đã quyên góp hỗ trợ ông Ớt được khoảng trên 3 triệu đồng.

Anh Thạch Nựng (trái) và anh Lưu Văn Bảo được CSGT Công an Sóc Trăng đưa về Vĩnh Châu.
Anh Thạch Nựng (trái) và anh Lưu Văn Bảo được CSGT Công an Sóc Trăng đưa về Vĩnh Châu.

Cùng thời điểm trên, các chiến sĩ phát hiện 2 thanh niên đến chốt kiểm tra trong bộ dạng mệt mỏi. Qua kiểm tra, 2 thanh niên này là Lưu Văn Bảo (SN 2005) và anh Thạch Nựng (SN 1994) cho biết họ làm công nhân ở huyện Bình Chánh (TPHCM) nhưng do ảnh hưởng của dịch COVId-19, không có việc làm, tiền cũng không còn nhiều nên ngày 29/7, họ quyết định đi bộ về quê ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu) để tránh dịch.

Khi đến chốt kiểm soát xã Đại Hải là 4 ngày đi bộ. Kiểm tra nhanh thì hai thanh niên này có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của huyện Châu Thành (tỉnh Hậu Giang).

Đến khoảng 22 giờ ngày 1/8, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng đã dùng phương tiện đưa ông Thạch Ớt cùng anh Lưu Văn Bảo và anh Thạch Nựng về đến thị xã Vĩnh Châu bàn giao cho cơ quan chức năng để đưa đi cách ly theo qui định.

Thượng úy Nguyễn Hồng Anh – Phòng CSGT Công an Sóc Trăng thông tin: “Khi thấy ông đạp xe đến chốt, nhìn bề ngoài, chúng tôi biết ông không khỏe nên hỏi thăm. Khi nghe ông nói ông đạp xe 3 ngày từ TP.HCM bây giờ mới đến Đại Hải, chúng tôi thấy thương ông quá. Anh em chúng tôi hỗ trợ ông một số tiền để thực hiện test nhanh và hỗ trợ thêm cho ông một số tiền để về quê trang trải cuộc sống. Sau đó đưa ông cùng hai thanh niên khác về tận chốt kiểm tra phòng, chống dịch của thị xã Vĩnh Châu và bàn giao cho cơ quan chức năng ở đó rồi mới trở về đơn vị. Khi đó chúng tôi mới yên tâm”.

Xuân Lương – Nhật Huy (Nguồn: Tiền Phong)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm