Tin Miền Tây

Hậu Giang hỏa tốc giãn cách một xã theo Chỉ thị 16 từ 12h ngày 13/7

Tỉnh Hậu Giang đã ra văn bản hỏa tốc về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn xã Long Phú (thị xã Long Mỹ) từ 12h ngày 13/7.

Hậu Giang hỏa tốc giãn cách một xã theo Chỉ thị 16 từ 12h ngày 13/7
Ảnh minh họa.

Nội dung văn bản hoả tốc của tỉnh Hậu Giang nêu rõ, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp, tỉnh Hậu Giang từ ca mắc Covid-19 đầu tiên ghi nhận trên địa bàn tỉnh vào ngày 8/7 đến nay số ca mắc mới đã tăng lên 22 ca.

Trong số này có chùm ca bệnh trên địa bàn xã Long Phú (thị xã Long Mỹ) là rất nghiêm trọng. Từ 1 ca mắc có tiền sử dịch tễ về từ TP Hồ Chí Minh đã lây nhiễm cho người thân và nhiều người dân xung quanh.

Liên quan đến ổ dịch trên địa bàn xã Long Phú, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hậu Giang đã Quyết định thiết lập 3 vùng cách ly y tế kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 10/7.

Tuy nhiên, các điều tra dịch tễ liên quan đến chùm ca bệnh tại đây cho thấy vẫn còn rất nhiều nguy cơ dịch lây lan ra cộng đồng ở phạm vi rộng hơn.

Xét đề nghị của Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ và Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, chính thức áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn xã Long Phú kể từ 12 giờ 00 phút, ngày 13/7 cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới.

Tỉnh Hậu Giang yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ chỉ đạo UBND xã Long Phú khẩn trương triển khai thực hiện; đồng thời, chỉ đạo ngành Y tế và lực lượng chức năng của địa phương phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung triển khai công tác rà soát, xét nghiệm, khoanh vùng các trường hợp có nguy cơ cao đến từ vùng có dịch.

Yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, Chủ tịch UBND xã Long Phú và các cơ quan có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Trước đó, Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại xã Long Phú được công bố vào sáng 11/7 là ca bệnh BN27883, về địa phương từ 5/7, có tiếp xúc nhiều người. Đến 9/7 mới phát hiện bệnh và đưa đi cách ly tập trung.

Hiện có đến 6 F1 của ca bệnh này đã được công bố nhiễm Covid-19 vào tối 12/7.

Ngọc Ánh (Nguồn: GDTĐ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm