Tin Miền Tây

Hai anh em ruột đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TPHCM

Công an tỉnh Long An cho biết, hai anh em ruột đã liên hệ, móc nối với các đối tượng người Campuchia đưa 6 người nhập cảnh trái phép về bến xe Miền Đông.

Ngày 3/1, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Phan Văn Đô (SN 1984, ngụ tỉnh Tây Ninh) và Phan Văn Sô (SN 1970, tạm trú Long An) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Hai anh em ruột đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TPHCM - ảnh 1
Phan Văn Sô. Ảnh CA

Trước đó, ngày 27/12/2020, Tổ tuần tra phòng, chống tội phạm Công an huyện Mộc Hóa tuần tra tại khu vực cầu Cây Cám (thuộc Tỉnh lộ 817, khu phố 2, thị trấn Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa) phát hiện Phan Văn Đô điều khiển xe môtô chở 2 người phụ nữ người Campuchia đưa đến xe ôtô.

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra thêm chiếc xe ô tô phát hiện có 3 người phụ nữ khác người Campuchia. Qua đấu tranh, Phan Văn Đô khai nhận, được anh trai là Phan Văn Sô liên hệ để đưa những người phụ nữ trên nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Đối tượng Phan Văn Sô khai nhận, ngày 20/12/2020, một người Campuchia (không rõ thông tin) đã liên hệ, móc nối để đưa người Campuchia có nhu cầu nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Sô và người này thỏa thuận địa điểm đón người tại khu vực giữa cột mốc, thuộc ấp Gò Dồ Nhỏ, xã Bình Thạnh, huyện Mộc Hóa và đưa đến khu vực bến xe Miền Đông (TPHCM), với tiền công thỏa thuận là 1 triệu đồng/1 người. Lộ trình, phương tiện, cách thức đưa đón sẽ do Sô sắp xếp. Sau khi đến Bến xe Miền Đông, các đối tượng người Campuchia tự liên hệ với các đối tượng khác đón.

Hai anh em ruột đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào TPHCM - ảnh 2
Phan Văn Đô. Ảnh CA

Sau khi thoả thuận xong, Phan Văn Sô đã trao đổi, bàn bạc với em ruột Phan Văn Đô cùng tham gia. Sô trả công cho em trai 500.000 đồng/1 lần chở người. Sô sẽ đón người tại biên giới dẫn người nhập cảnh trái phép đi bộ theo đường mòn (đường ruộng). Sau đó, Đô dùng xe môtô chở những người nhập cảnh trái phép đưa lên xe ô tô chờ sẵn. Những người nhập cảnh trái phép được chở đến bến xe Miền Đông (TPHCM).

Công an tỉnh Long An cho biết, từ ngày 24/12/2020 đến 26/12/2020, hai anh em Sô đã liên hệ, móc nối với các đối tượng người Campuchia đưa người nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam trái phép 2 lần, gồm 6 người phụ nữ Campuchia.

VĂN MINH (Nguồn: Tiền Phong)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm