Tin Miền Tây

Giám đốc Công an An Giang nói gì vụ xe biển xanh đi ngược chiều?

Ngoại trừ trường hợp có CSGT dẫn đường, phân luồng, chạy theo hiệu lệnh, tất cả các xe đi ngược chiều đều bị xử lý.

Liên quan đến vụ xe biển xanh của Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang, lấn làn đi ngược chiều trong lúc đường đang ùn tắc gây phẫn nộ trong dư luận, chiều 26/2, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết đã nắm thông tin và đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông xác minh, xử lý nghiêm.

Theo Đại tá Nơi, ông biết được vụ việc thông qua mạng xã hội Facebook. Qua điều tra ban đầu, người điều khiển phương tiện nêu trên hiện là tài xế của Chi Cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang.

Giám đốc Công an An Giang nói gì vụ xe biển xanh đi ngược chiều? 2
Các phương tiện từ phía sau khi lưu thông thuận chiều khá “vất vả” né xe của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang. Ảnh cắt từ clip

Vụ việc xảy ra sáng 26/2, khi người này chở Chi Cục trưởng và một Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đi công tác ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Trong quá trình lưu thông, phương tiện đã có hành vi lấn làn đi ngược chiều, vi phạm luật giao thông.

“Tôi đã chỉ đạo Cảnh sát giao thông mời tài xế này lên làm việc, đưa hình ảnh, yêu cầu viết tường trình, đồng thời, sẽ xem xét xử lý vi phạm hành chính. Đối với cán bộ công chức thì tiến hành kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định”, Đại tá Nơi khẳng định.

Nói về các trường hợp phương tiện được ưu tiên, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho hay phải có cảnh sát giao thông dẫn đường, có phân luồng, phân tuyến của cảnh sát giao thông và chạy theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông thì mới được phép lưu thông ngược chiều. Tất cả các trường hợp còn lại đều bị xử lý theo quy định.

“Nếu tài xế chạy theo chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị thì tiến hành báo cáo Tỉnh ủy xét kỷ luật. Đây đâu phải chuyện đùa, đâu phải chạy biển số xanh thì muốn chạy sao thì chạy như vậy được”, người đứng đầu Công an tỉnh An Giang nhấn mạnh.

Giám đốc Công an An Giang nói gì vụ xe biển xanh đi ngược chiều? 1
Xe biển xanh tìm cách lấn làn khi đường đang ùn tắc gây mất trật tự ATGT. Ảnh cắt từ clip

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h ngày 26/2, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang cùng một Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thông tỉnh An Giang đi xe biển số xanh BKS 67A – 0953 do tài xế của đơn vị điều khiển, đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi lễ khởi công một dự án diễn ra vào sáng mai tại xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Khi xe đi đến khu vực xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang thì xảy ra kẹt xe.

Xe này đã tìm cách lấn làn, đi ngược chiều để vượt lên phía trước, trong khi dòng phương tiện đang bị ùn tắc cả hai chiều, gây mất trật tự ATGT.

Vụ việc được người dân ghi lại và đưa lên mạng Facebook gây phẫn nộ dư luận.

Về lý do dẫn đến đi ngược chiều, ông Trần Tiến Hiệp, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh An Giang cho hay, do phải tranh thủ đi cho kịp thời gian về đón đoàn từ Trung ương nên đã đặt bảng xin ưu tiên trước xe rồi vượt lên phía trước.

Lê An (Nguồn: ATGT)

Các bạn đang xem bài viết Giám đốc Công an An Giang nói gì vụ xe biển xanh đi ngược chiều? tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Bài viết mới

Xem thêm