Tin Miền Tây

Chủ tịch huyện ở Hậu Giang lý giải Công văn gây hoang mang dư luận

Trên địa bàn từng có một F0 ghé mua cơm, sau đó UBND huyện ra công văn về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, nhưng tiêu đề công văn lại ghi là “giãn cách xã hội” khiến người dân hoang mang.

Chủ tịch huyện ở Hậu Giang lý giải Công văn gây hoang mang dư luận ảnh 1

Chiều 8/7, trả lời PV Tiền Phong qua điện thoại, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho hay, đã cho điều chỉnh lại công văn của UBND huyện về phòng, chống dịch COVID-19 do chính ông ký hôm 7/7.

Sau khi công văn nói trên lan truyền, người dân trên địa bàn thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành) cảm thấy hoang mang, lo lắng vì trong công văn ghi là “thực hiện giãn cách xã hội tại thị trấn Mái Dầm” trong khi trên địa bàn thị trấn nói riêng và toàn tỉnh Hậu Giang nói chung chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

Theo công văn, UBND huyện Châu Thành yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thị trấn Mái Dầm. Cụ thể:

Đoạn từ cầu Mái Dầm đến cầu Ngã Bát và từ cầu Xẻo cao đến chợ Mái Dầm thuộc ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

Đoạn từ cầu Xẻo Cao đến trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc ấp Phú Xuân A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành nội dung thực hiện như sau:

Dừng các hoạt động sự kiện hội, họp tập trung trên 20 người trong một phòng; không tập chung quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trạm y tế, trường học.

Cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động và người dân trên địa bàn thị trấn trên thực hiện tốt việc, đeo khẩu trang, khai báo y tế và giữ khoảng cách.

Yêu cầu người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ quan; các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. Đồng thời, các cơ sở mua bán kinh doanh thực hiện giảm 50% khách hàng.

Giao UBND thị trấn Mái Dầm triển khai thực hiện nghiêm các hoạt động theo nội dung chỉ đạo. Song song đó, Trạm Y tế thị trấn Mái Dầm phối hợp các ngành liên quan tăng cường kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm trong thời gian giãn cách.

Thời gian thực hiện giãn cách xã hội bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Một người dân địa phương cho hay, rất lo lắng vì không biết ở đây có phát hiện người mắc COVID-19 hay không, trong khi ngày hôm nay (8/7) hàng quán trên địa bàn vẫn mua bán bình thường, không có dấu hiệu của giãn cách xã hội…

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, sơ sót là ở tiêu đề công văn và ông không để ý kỹ nên đã ký. Nội dung văn bản là yêu cầu người dân ở khu vực thị trấn Mái Dầm hạn chế đi lại, không tụ tập đông người… thực hiện theo chỉ đạo chung của tỉnh chứ không phải giãn cách xã hội.

“Do địa bàn có trường hợp F0 ở An Giang đã từng ghé mua cơm, sau khi hay tin người này về địa phương ở An Giang có kết quả dương tính, huyện thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch. Do mấy đứa em trích lục soạn theo mẫu công văn cũ nên có sự nhầm lẫn ở tiêu đề, hiện đã cho điều chỉnh rồi” – ông Phong nói.

Cảnh Kỳ (Nguồn: Tiền Phong)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm