Cần Thơ kết nối tiêu thụ 240 tấn vải thiều Bắc Giang

Sáng 15-6, ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, TP Cần Thơ đã kết nối tiêu thụ 240 tấn vải, trong đó có 60 tấn do Sở Công thương TP Cần Thơ làm đầu mối hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Cần Thơ phát động hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.
Cần Thơ phát động hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình xuất khẩu và tiêu thụ nông sản của các địa phương trên cả nước. Thực hiện Chỉ thị số 08 của Bộ Công thương và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ về hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương có sản lượng nông sản lớn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Công thương TP Cần Thơ đã làm đầu mối kết nối các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn để tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Ông Hà Vũ Sơn cho biết, theo số liệu cung cấp của Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, sản lượng vải thiều của tỉnh năm 2021 ước hơn 200 nghìn tấn. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều sản phẩm nông sản đang trong kỳ thu hoạch gặp rất nhiều khó khăn trong tiêu thụ, ảnh hưởng lớn đến thu nhập và đời sống của bà con nông dân Bắc Giang.

Cần Thơ kết nối tiêu thụ 240 tấn vải thiều Bắc Giang -0
Xe vận chuyển vải thiều từ Bắc Giang đến TP Cần Thơ tiêu thụ.

“Để góp phần chia sẻ với người dân trồng vải thiều ở Bắc Giang, Sở Công thương thành phố đã làm đầu mối kết nối doanh nghiệp thu mua, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng nông sản, hộ kinh doanh nông sản trên địa bàn quan tâm, giới thiệu, mở thêm các điểm bán để xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang”, ông Hà Vũ Sơn chia sẻ.

Cũng theo Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ, tính đến thời điểm này, TP Cần Thơ đã hỗ trợ tiêu thụ tổng số 240 tấn vải thiều Bắc Giang, trong đó có 60 tấn do Sở Công thương làm đầu mối kết nối các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố mua giúp. Sản phẩm vải thiều cung cấp đều bảo đảm chất lượng, theo đúng quy trình, quy định, từ khâu thu hoạch, bảo quản, có thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ và đặc biệt là áp dụng đúng quy trình phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình thu hoạch và vận chuyển.

QUỐC DŨNG (Nguồn: Nhân dân)

Các bạn đang xem bài viết Cần Thơ kết nối tiêu thụ 240 tấn vải thiều Bắc Giang tại chuyên mục Tin Miền Tây của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm