Tin Miền Tây

Cần Thơ áp dụng phiếu mua hàng, hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết

Phiếu mua hàng hóa thiết yếu được một số phường thuộc quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) phát tận nhà cho người dân trong thời gian qua ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho người dân mua nhu yếu phẩm, đồng thời còn là hình thức để địa phương kiểm soát và hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết.

Cần Thơ áp dụng phiếu mua hàng, hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết ảnh 1
Lực lượng công an nhắc nhở, hướng dẫn và tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Được biết, phường An Cư là địa phương đầu tiên của quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) triển khai mô hình “Phiếu mua hàng hóa thiết yếu” sau khi quận Ninh Kiều thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 12/7.

Theo đó trong ngày 12/7 phường An Cư đã nhanh chóng triển khai và phát phiếu mua hàng đến cho người dân trên địa bàn phường. Phiếu mua hàng hóa thiết yếu có đầy đủ họ tên chủ hộ, địa chỉ, số điện thoại. Theo đó, mỗi hộ dân chỉ cử 1 người đại diện dùng phiếu này để mua hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên địa bàn quận Ninh Kiều. Chủ hộ và người đại diện chịu trách nhiệm quản lý phiếu này trong suốt thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Cần Thơ áp dụng phiếu mua hàng, hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết ảnh 2
Phiếu mua hàng được phát đến từng nhà dân

Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Hải Phong, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường An Cư (quận Ninh Kiều) cho biết, trên địa bàn phường có chợ truyền thống đã tồn tại hàng chục năm, khi áp dụng Chỉ thị 16, tạm dừng các chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát nhiều bà con hoang mang vì sợ thiếu thực phẩm. Theo đó, phường thống nhất và triển khai giải pháp phát phiếu mua hàng để người dân yên tâm.

Phiếu được phường đưa đến từng nhà cho người dân. Đối với trường hợp tại các khu nhà trọ thì sẽ phát thêm cho chủ trọ 1-2 phiếu để có thể đưa cho những người ở trọ luân phiên đi mua hàng hóa. Đảm bảo người dân có điều kiện để mua nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống. Hướng đến mục đích cho người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Cần Thơ áp dụng phiếu mua hàng, hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết ảnh 3
Người dân có thể đến mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện dụng trên địa bàn quận Ninh Kiều

“Hiện tại trên địa bàn phường đã triển khai 10 chốt để kiểm tra các con đường vào phường, đồng thời sắp tới sẽ thành lập các tổ tuần tra để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, vận động, tuyên truyền và xử lý các trường hợp người dân ra đường trong trường hợp không cần thiết. Những người ra vào địa bàn phường đều được kiểm tra và phải chứng minh được lý do đi ra đường.

Phiếu đó không chỉ mua hàng mà còn dùng để kiểm soát vấn đề đi lại của người dân, như giấy thông hành vậy. Lực lượng chức năng làm nhiều vụ thường xuyên kiểm tra nhằm hạn chế số lượng người dân ra đường”, ông Phong nói. Theo ông Phong, từ khi thực hiện phát phiếu mua hàng đến nay mõi việc diễn ra rất tốt, người dân cũng rất ủng hộ.

Hiện, nhiều phường trên địa bàn quận cũng đang triển khai phiếu mua hàng để đảm bảo nhu cầu thiết yếu của người dân và hạn chế số lượng người dân ra đường khi không cần thiết.

Đình Thương – Phi Thuyền (Nguồn: báo Pháp luật)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm