Tin Miền Tây

Bến Tre hỗ trợ, đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Ngày 29/7, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn ký văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bến Tre được trích từ nguồn kinh phí kinh doanh để hỗ trợ cho công dân Bến Tre có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về quê.

Bến Tre hỗ trợ, đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
Tỉnh Bến Tre sẽ hỗ trợ, đón công dân có nguyện vọng trở về quê.

Dự kiến khoảng 2.500 công dân được hỗ trợ mức 200 nghìn đồng/người, tổng số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre cũng phê duyệt nguồn kinh phí 350 triệu đồng để Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tiếp nhận công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh Bến Tre gồm: chi phí hỗ trợ ăn, uống tại các khu cách ly tập trung ở các huyện; phí xăng xe, các chi phí khác…

Dự kiến ngày 30/7 sẽ bắt đầu đón công dân trở về Bến Tre. Đối tượng được đón về là công dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP Hồ Chí Minh không trong thời gian thực hiện quyết định cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời cam kết thực hiện cách ly 14 ngày khi về Bến Tre.

Công dân khi về Bến Tre phải có giấy chứng nhận đã xét nghiệm âm tính Covid-19 trong thời gian 3 ngày, kể từ ngày được xét nghiệm và có địa chỉ đăng ký hộ khẩu cụ thể (ấp, khu phố, xã, phường, thị trấn) trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Địa chỉ cư trú của công dân trở về địa phương không nằm trong khu đang cách ly, phong tỏa của tỉnh.

Hiện Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh đã lập danh sách người có nguyện vọng về quê; các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng lập danh sách tiếp nhận, để phân bổ số lượng về đúng với địa chỉ đăng ký. Việc tổ chức đón công dân từ TP Hồ Chí Minh về Bến Tre sẽ chia ra làm từng đợt, không ồ ạt, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Nhân dân

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm