Sức khỏe

Thành phố Hồ Chí Minh có 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh vừa xác nhận thành phố đã có 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương. UBND thành phố khẩn trương yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với tình huống diễn biến mới khi có ca nhiễm trong cộng đồng.

Thành phố Hồ Chí Minh có 1 ca mắc Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Hải Dương
Khách sạn Như Quỳnh, số 9 Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11, nơi bệnh nhân T ở khi đến thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Nhật Thịnh.

Sáng 30-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết, thành phố vừa có một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đó là nam bệnh nhân B.T.T (28 tuổi, quê ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), từng tiếp xúc gần với bệnh nhân 1.612.

Theo điều tra dịch tễ, trưa 28-1-2021, B.T.T từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN213, ghế 31A. Sau đó, T đi taxi từ sân bay về khách sạn Như Quỳnh, số 9 Đặng Minh Khiêm, phường 4, quận 11. Khi đến khách sạn, T có tiếp xúc gần với chủ khách sạn khi làm thủ tục nhận phòng. Tiếp đó, bệnh nhân có đến quán cơm ở 46A đường Thuận Kiều.

Ngay trong đêm 28-1-2021, bệnh nhân T được người nhà thông báo chị họ là bệnh nhân 1.612, nên đã khai báo y tế qua hotline của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh. Đến 23h cùng ngày, T được đưa đến cách ly tại Bệnh viện quận 11 với chẩn đoán là ca nghi ngờ. Chiều 29-1, T đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị.

Kết quả điều tra dịch tễ cũng xác định bệnh nhân T đã tiếp xúc gần với 4 người (trong khách sạn, quán cơm và tài xế taxi) và 12 trường hợp khác có liên quan do ở cùng khách sạn. Trên chuyến bay, số người T tiếp xúc gần (trong vòng 5 hàng ghế) là 27 người; hiện có 2 người không liên lạc được, 9 người di chuyển về các tỉnh, còn 16 người ở tại thành phố Hồ Chí Minh đã được xác minh, cách ly và lấy mẫu.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

TUỆ DIỄM (nguồn: Hà Nội Mới)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm