Sóc Trăng được phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2

Ngành y tế Sóc Trăng rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vì bệnh viện tỉnh này được trang bị hệ thống Realtime RT-PCR.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã có máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Tường.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã có máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 26/2, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM Phan Trọng Lân ký quyết định chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Sóc Trăng, khi có máy xét nghiệm, đơn vị sẽ rút ngắn được ít nhất 4 giờ trong việc nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vì trước đây phải gửi mẫu lên Viện Pasteur TP.HCM.

Ngoài Sóc Trăng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tỉnh, thành đủ điều kiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 như Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Kiên Giang…

Lãnh đạo CDC Sóc Trăng cho biết tỉnh này có 44 trường hợp F1 (của các bệnh nhân 2014, 2019, 2021, 2022, 2023, 2072) và một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia cùng có 2 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

461 trường hợp F2 đã được giải tỏa vì hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

(Nguồn: Việt Tường/ZingNews)

Các bạn đang xem bài viết Sóc Trăng được phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm