Sức khỏe

Sáng 11-7, Tiền Giang thêm 53 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Xét nghiệm trong ngày 10-7 của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang tiếp tục ghi nhận 53 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 mẫu gộp của người liên quan đến ổ dịch Cảng cá Mỹ Tho và 50 mẫu đơn của 7 huyện, thành phố, thị xã.

Sáng 11-7, Tiền Giang thêm 53 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2
Ổ dịch Cảng cá Mỹ Tho vẫn tiếp tục có ca dương tính mới và đây là ổ dịch có số ca mắc Covid-19 lớn nhất của TP. Mỹ Tho.

Với 14 mẫu dương tính, huyện Gò Công Đông có số ca nghi mắc Covid-19 ghi nhận cao nhất trong ngày, tập trung tại 2 xã Phước Trung và Bình Nghị mỗi xã 4 ca; các xã Tân Tây và Tăng Hòa mỗi nơi 2 ca, Tân Phước và Tân Đông mỗi nơi 1 ca. Các ca nghi mắc Covid-19 này liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh.

TP. Mỹ Tho có 13 mẫu dương tính với SARS-CoV-2, tập trung 3 ca tại phường 1, phường 9 và xã Trung An mỗi nơi 2 ca; còn lại các xã Mỹ Phong, Tân Mỹ Chánh, Phước Thạnh, phường 3, phường 4 và phường 7 mỗi nơi 1 ca. Các ca nghi mắc Covid-19 mới này liên quan đến chuỗi lây nhiễm của ổ dịch Cảng cá Mỹ Tho và chuỗi lây nhiễm tại ấp Phước Thuận, xã Phước Thạnh.

TX. Gò Công có 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại các xã Bình Xuân, Long Thuận và Long Hòa mỗi nơi 2 ca; phường 1 và phường 3 mỗi nơi 1 ca.

Huyện Châu Thành có 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở xã Tân Lý Tây và xã Tam Hiệp mỗi nơi 2 ca và 1 ca đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành.

Còn lại huyện Cái Bè có 3 ca ở các xã Tân Thanh và An Hữu; TX. Cai Lậy có 2 ca ở xã Tân Hội và Đội Thanh tra giao thông; huyện Chợ Gạo có 2 ca ở các xã Phú Kiết và An Thạnh Thủy; huyện Gò Công Tây có 2 ca ở thị trấn Vĩnh Bình và xã Bình Tân.

Các trường hợp nghi mắc Covid-19 mới phát hiện này đa số liên quan đến ca F0 đã phát hiện trước đó nên được truy vết và đưa đi cách ly tập trung. Cơ quan chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết để ngăn chặn mầm bệnh lây lan.

Như vậy, tính đến sáng 11-7, Tiền Giang ghi nhận 450 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng và 3 mẫu gộp dương tính đang được phân tích xác định người nghi nhiễm Covid-19.

THỦY HÀ (Nguồn: báo Ấp Bắc)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm