Một người miền Tây bí tiểu, liệt chân do chữa trị kiểu cắt lể

Một người đàn ông miền Tây đau lưng nhờ thầy lang cắt lể chữa trị dẫn đến nhiếm trùng, bí tiểu, liệt cả chân vừa được các bác sĩ TP HCM phẫu thuật cứu chữa.

Một người miền Tây bí tiểu, liệt chân do chữa trị kiểu cắt lể - Ảnh 1.
Một người miền Tây bí tiểu, liệt chân do chữa trị kiểu cắt lể

Ngày 11-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay vừa cứu chữa ông L.V.Đ (45 tuổi, ngụ Kiên Giang) liệt chân do chữa trị theo cách cắt lể.

Ông Đ. được đến cấp cứu trong tình trạng bí tiểu, sốt, nhiễm trùng, lạnh run, lưỡi đơ, kèm chèn ép tủy đau lưng lan hai chân, tê, liệt, mất phản xạ…

Kết quả kiểm tra cho thấy ông Đ. bị “đa” tổn thương: áp xe ngoài màng cứng trong ống sống ngực- thắt lưng – cùng phía sau, hẹp ống sống, chèn ép tủy sống ngực và chùm đuôi ngựa cấp tính, áp xe rải rác cơ thắt lưng chậu… Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu giải ép tủy sống, sau hơn 10 ngày điều trị, hiện sức khỏe ông Đ. đã cải thiện.

Theo ThS-BS Lê Viết Thắng (Khoa Ngoại Thần kinh Bệnh viện Đại học Y Dược), hiện chưa có chứng minh rõ ràng về tính hiệu quả của phương pháp cắt lể, ngược lại còn gây ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu nhiều, nhất là khi rạch phạm vào các mạch máu nông hoặc các tĩnh mạch nông bị dãn, chảy máu không cầm trên các người bệnh có tiền sử bệnh máu khó đông hay đang dùng thuốc loãng máu. Do vậy người dân cần thận trọng khi chữa trị bằng phương pháp cắt lể.

Các bạn đang xem bài viết Một người miền Tây bí tiểu, liệt chân do chữa trị kiểu cắt lể tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm