Kiên Giang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 liên quan tới Bệnh nhân 1452

Kiên Giang đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết những người đi trên xe khách cùng chuyến với bệnh nhân 1452.

Kiên Giang khẩn trương truy vết những trường hợp F1 liên quan tới BN 1452 - ảnh 1
Chiếc xe khách chở BN 1452.-Ảnh: P.Vũ.

Ngày 30/12, ông Hà Văn Phúc – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đêm qua tới nay các lực lượng chức năng ở TP Hà Tiên (giáp biên giới với tỉnh KamPot, Vương quốc Campuchia), Hòn Đất truy vết toàn bộ những người được cho là đã đi cùng chuyến xe khách (loại 45 chỗ) với bệnh nhân COVID-19 thứ 1452 (32 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp).

Theo Bộ Y tế, ca bệnh 1452 là 1 trong nhóm 6 người từ Myanmar về Campuchia rồi nhập cảnh “chui” vào Việt Nam qua đường mòn vào ngày 24/12. Đến nay, 4/6 người đã mắc COVID-19, 2 người còn lại âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Bản thân bệnh nhân 1440 có lịch sử đi lại phức tạp, những người đi cùng nhóm với anh này cũng vậy, thông tin về lịch sử di chuyển liên tục thay đổi.

Theo UBND huyện Hòn Đất, ngày 24/12, xe khách biển kiểm soát 68B-008.05 xuất phát từ bến xe Bến Tre, trên xe có tổng cộng 12 người, gồm cả tài xế và lơ xe. Xe chạy đến trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, Tiền Giang), đón thêm 3 khách, trong đó có bệnh nhân số 1452. Xe tiếp tục di chuyển và không đón thêm khách cho tới Lai Vung, Đồng Tháp thì bệnh nhân số 1452 xuống xe.

Theo lời khai của tài xế thì đến 13 giờ có 1 nữ hành khách khoảng 40 tuổi xuống xe tại cầu vượt thị trấn Hòn Đất. Hiện tài xế xe đang được cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre, chưa có kết quả xét nghiệm.

Cũng trong sáng nay, UBND huyện Hòn Đất, phát đi thông báo khẩn tìm những trường hợp đi chung chuyến xe khách này và yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về khai báo y tế.

Các bạn đang xem bài viết Kiên Giang khẩn trương truy vết các trường hợp F1 liên quan tới Bệnh nhân 1452 tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm