Ghi nhận một trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vaccine phòng Covid-19

Trong ngày 14-3, Chương trình Tiêm chủng mở rộng đã ghi nhận hai trường hợp phản ứng nặng, trong đó một trường hợp được chẩn đoán sốc phản vệ độ 3 với dấu hiệu ban đầu sốt, rét run kèm theo co quắp, tê bì tay xuất hiện tám giờ sau tiêm.

Ghi nhận một trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vaccine phòng Covid-19
(Ảnh minh họa)

Theo tin từ Chương trình Tiêm chủng Mở rộng quốc gia (TCMR), trong ngày 14-4, đã có thêm 1.382 người được tiêm chủng vaccine Covid-19.

Như vậy, tính đến 16 giờ ngày 14-3, Việt Nam đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 11.605 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng.

Chi tiết 11.605 người được tiêm tại 12 tỉnh, thành phố trong các ngày từ 8 – 14-3 như sau:

– Tỉnh Hải Dương: 7.276 người

– TP Hà Nội: 163 người

– Tỉnh Hưng Yên: 1.008 người

– Tỉnh Bắc Ninh: 312 người

– Tỉnh Bắc Giang: 1.230 người

– TP Hải Phòng: 205 người

– TP Hồ Chí Minh: 774 người

– Tỉnh Gia Lai: 200 người

– Tỉnh Long An: 193 người

– TP Đà Nẵng: 117 người

– Tỉnh Hòa Bình: 32 người

– Tỉnh Khánh Hòa: 95 người

Một số cơ sở y tế tạm ngừng trong hai ngày nghỉ cuối tuần và tiếp tục triển khai vào đầu tuấn tới khi quay trở lại làm việc. Các tỉnh bắt đầu triển khai trong tuần tới gồm Quảng Ninh, Điện Biên, Đồng Tháp.

Theo báo cáo nhanh từ các điểm tiêm chủng, trong ngày 14-3, chương trình TCMR đã ghi nhận hai trường hợp phản ứng nặng, trong đó một trường hợp có dấu hiệu chóng mặt, bồn chồn, khó chịu xuất hiện trong vòng 30 phút sau tiêm.

Trường hợp thứ hai được chẩn đoán sốc phản vệ độ 3 với dấu hiệu ban đầu sốt, rét run kèm theo co quắp, tê bì tay xuất hiện tám giờ sau tiêm. Cả hai trường hợp này được phát hiện và xử trí kịp thời theo đúng quy định, hiện tại sức khoẻ đã ổn định.

THANH THANH (Nguồn: Nhân dân)

Các bạn đang xem bài viết Ghi nhận một trường hợp sốc phản vệ độ 3 sau tiêm vaccine phòng Covid-19 tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm