Sức khỏe

Cà Mau: Trường hợp về từ vùng dịch âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Người phụ nữ quê Cà Mau đi từ vùng có dịch Hải Dương về địa phương đã được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cà Mau: Trường hợp về từ vùng dịch âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, trường hợp P.C.Th. (SN 2000, ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau, Cà Mau) đi từ vùng có dịch Hải Dương về địa phương đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Dịch tễ cho thấy, khoảng tháng 4/2020, Th. từ Cà Mau đến xã Hiệp An, huyện Kinh Môn, Hải Dương làm việc phục vụ quán karaoke. Tại đây, Th. tiếp xúc khoảng dưới 10 người cùng hát karaoke trong quán mỗi ngày.

Ngày 26/1/2021, Th. thuê xe taxi đi từ huyện Kinh Môn đến nhà nghỉ (không nhớ rõ địa chỉ, nhớ cách sân bay Nội Bài khoảng 4km). Trong thời gian ở Hà Nội, Th. chỉ ở nhà nghỉ chứ không đi đâu.

Đến ngày 31/1, Th. đi máy bay về sân bay TP Cần Thơ lúc 17 giờ 30 phút rồi đi xe khách về TP Cà Mau (trên xe có 29 người). Trong thời gian về nhà, Th. có tiếp xúc 4 người trong gia đình.

Ngày 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau nhận được thông tin Th. về địa phương nên đưa người phụ nữ này vào cách ly tập trung; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Việt Hữu (nguồn: GDTĐ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm