Sức khỏe

Cà Mau: 7 ca dương tính trong cộng đồng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp

CDC Cà Mau ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở con hẻm 82/14, đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau).

Cà Mau: 7 ca dương tính trong cộng đồng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp ảnh 1
Ngành y tế tầm soát khu dân cư bị phong toả cách ly y tế để tìm người bệnh

Ngày 24/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau ghi nhận 7 ca dương tính với SARS- CoV- 2 tại hẻm 82/14 đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau).

Những người có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS- CoV- 2 là Trần Quốc H (1992), Dương Quốc T (1994), Tô Hoài A (1994), Dương Quốc T (2003), Dương Thi T (1997), Lý Mộng Thu T (1978), Dương Quốc T (1975) cùng ở địa chỉ trên.

Cà Mau: 7 ca dương tính trong cộng đồng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp ảnh 2
Đã truy vết được 40 người là F1 ở con hẻm 82/14 đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau) để cách ly tập trung

Điều tra dịch tễ, 7 ca dương tính vừa phát hiện đi nhiều nơi như chợ, tiệm tạp hoá, quán ăn,…ở thành phố Cà Mau, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau). Riêng ca bệnh thứ 7 là Dương Quốc L, thợ hớt tóc, đi hớt nhiều người trong thành phố Cà Mau.

Cà Mau: 7 ca dương tính trong cộng đồng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp ảnh 3
Những ca dương tính vừa phát hiện được đưa đến cơ sở y tế cách ly điều trị

Chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND Cà Mau có văn bản chỉ đạo chính quyền thành phố Cà Mau cùng các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thật nghiêm, quản lý chặt việc đi lại của người dân trên địa bàn thành phố, xử lý các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, truy vết và thông báo những địa điểm có các ca F0 đã đến để người dân liên hệ với các cơ sở y tế hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, tối thiểu 14 ngày (kể từ 24/8/2021) khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau), có 97 hộ dân với 349 nhân khẩu.

Từ 21/8 đến nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận hàng chục ca dương tính trong cộng đồng, nhiều khu dân cư bị phong toả, cách ly y tế như khóm 4, 5 địa bàn phường 6, Khóm 6 phường 1, khóm 4, 5 phường Tân Xuyên và khóm 3 phường 4 (thành phố Cà Mau) và xã Thanh Tùng, Ngọc Chánh (Đầm Dơi)…

Nguyễn Tiến Hưng (Nguồn: Tiền Phong)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm