Sức khỏe

Bến Tre cách ly 6 trường hợp đi chung xe với bệnh nhân 1452

Bác sĩ Nguyễn Hữu Định, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre cho biết, tỉnh đã rà soát, cách ly 6 trường hợp đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1452.

Bến Tre cách ly 6 trường hợp đi chung xe với bệnh nhân 1452
Một khu cách ly dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo bác sĩ Định, 6 trường hợp trong đó có lái xe khách đang thực hiện cách ly tại Bến Tre. Các trường hợp còn lại do không trở về Bến Tre nên cơ quan chức năng thông báo cho các tỉnh để thực hiện cách ly theo quy định. Những người tiếp xúc gần với 6 trường hợp này đang thực hiện cách ly. Ngành chức năng theo dõi chặt chẽ để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Chuyến xe của nhà xe Hiền Vân (biển kiểm soát 68B 008.05, loại 45 chỗ) chạy tuyến Bến Tre – Hà Tiên (Kiên Giang) xuất phát lúc 7 giờ 30 ngày 24/12 tại Bến xe Bến Tre. Khi xuất phát, xe có 12 người gồm: lái xe (tên B) và một phụ xe; 10 người còn lại có: 4 người tại Xã Thới Thuận (Bình Đại), một người ở xã Giao Thạnh (Thạnh Phú), hai người ở Giồng Trôm, một người ở khu vực Hưng Khánh Trung, một người Kiên Giang, một người ở An Giang. Trên đường đi, xe đón thêm ba người (chưa có thông tin).

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát 2 (Tiền Giang), xe đón thêm một hành khách (bệnh nhân 1452). Khi tới huyện Lai Vung, bệnh nhân 1452 xuống xe.

Bệnh nhân số 1452 là nữ, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Trường hợp này nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở ngày 24/12 (cùng bệnh nhân số 1440, 1451), sau đó về tỉnh Đồng Tháp. Kết quả xét nghiệm ngày 27/12 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy người phụ nữ này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Định đề nghị, người dân có liên quan hoặc biết thông tin những người đã đi trên chuyến xe này, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch. Mặt khác, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với lực lượng chức năng truy vết trường hợp F1, F2 của bệnh nhân 1452, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống ngành dọc để người dân có những biện pháp tích cực hỗ trợ ngành chức năng trong công tác điều tra các trường hợp F1, F2, cũng như bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tình hình cư trú trên địa bàn, kiểm soát tốt việc đăng ký của các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, khách sạn… để phát hiện kịp thời những người nhập cảnh trái phép, có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định…

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm