7 mẫu gộp ở chợ đầu mối Tân An dương tính với nCoV

Kết quả xét nghiệm cho thấy 7 mẫu gộp ở chợ đầu mối Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 11/7, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, có tờ trình gửi UBND TP liên quan đến việc giãn cách xã hội quận Ninh Kiều và Cái Răng.

Sau khi phát hiện ca F0 tại chợ Tân An (quận Ninh Kiều), lực lượng y tế đã xét nghiệm cho các F1 và ghi nhận 7 mẫu gộp (mỗi mẫu 5 người) dương tính với SARS-CoV-2.

7 mẫu gộp ở chợ đầu mối Tân An dương tính với nCoV
Tiểu thương xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm ở chợ Tân An chiều 10/7. Ảnh:Đ.Đ.

“Tân An là chợ đầu mối của TP Cần Thơ, số lượng người giao dịch rất đông nên F1 cũng rất lớn và ở nhiều nơi. Các F1 có lịch sử tiếp xúc rộng nên F2 nhiều, công tác truy vết gặp khó khăn”, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết.

Theo đánh giá của Sở Y tế, số lượng F1 và F2 rất lớn và phân bổ nhiều nơi, nguy cơ có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. TP Cần Thơ đã phong tỏa chợ Tân An chiều 10/7.

Ngày 11/7, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết quận Ninh Kiều và quận Cái Răng sẽ giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày, từ 0h ngày 12/7.

Người dân hai quận Ninh Kiều, quận Cái Răng chỉ được ra ngoài khi thật sự cần thiết. Các quận, huyện còn lại của TP Cần Thơ sẽ thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Đình Đình (Nguồn: Zing)

Các bạn đang xem bài viết 7 mẫu gộp ở chợ đầu mối Tân An dương tính với nCoV tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm