5 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang

Chiều 1-3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang, cho biết liên quan đến 13 trường hợp nhập cảnh nghi mắc Covid-19, qua các lần xét nghiệm từ CDC và Viện Pauster TP HCM thì có 5 trường hợp cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang và TP Hà Tiên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu cách ly Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Trước đó, vào ngày 25-2 có 43 trường hợp nhập cảnh qua biên giới tỉnh Kiên Giang. Sau khi lấy mẫu, có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường, không phải dương tính. Sau đó, CDC đã lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pauster TP HCM thì chỉ có 2 trường hợp mắc Covid-19.

Ngày 26-2, có 77 người nhập cảnh được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu. Trong số này có 3 trường dương tính.

5 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang - Ảnh 2.
Lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh bảo vệ tại các khu cách ly

Ông Nam khẳng định 5 trường hợp dương tính này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Hà Tiên, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. 36 trường hợp F1 tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo, từ 1-1 đến 28-2, tổng số người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên là 2.550 người, tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế theo quy định, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính tới thời điểm này, tỉnh đã xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính.

5 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang - Ảnh 3.
Chốt gác phòng chống dịch tuyến biên giới Hà Tiên

Ông Nam còn cho biết các trường hợp nhập cảnh đều được đưa vào khu cách ly và bố trí theo từng khu vực. Trong quá trình cách ly được giám sát quản lý rất chặt chẽ, không có tình trạng lây nhiễm chéo trong khu vực. CDC tiếp tục phối hợp với các đơn vị của TP Hà Tiên tiếp tục tiếp nhận những công nhân Việt Nam từ Campuchia trở về để tiến hành cách ly theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh.

“Có thể nói công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang triển khai rất quyết liệt và đồng bộ. Tới thời điểm này chúng ta kiểm soát rất chặt chẽ, chưa có trường hợp nào phát hiện ở cộng đồng. Kiên Giang khẳng định chưa có dịch, tất cả những trường hợp phát hiện đều ở khu vực cách ly đi từ Campuchia nhập cảnh về Việt Nam”, ông Nam thông tin.

Tin – ảnh: VĂN VŨ (Nguồn: NLĐ)

Các bạn đang xem bài viết 5 trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 ở Kiên Giang tại chuyên mục Sức khỏe của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm