Kinh tế

Ớt chỉ thiên bán được giá, người trồng có thu nhập cao

Nông dân trồng ớt chỉ thiên của TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: An Giang, Ðồng Tháp… rất phấn khởi khi ớt thu hoạch bán được giá rất cao, người trồng ớt có thu nhập khá cao.

Nông dân ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ thu hoạch ớt chỉ thiên.
Nông dân ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ thu hoạch ớt chỉ thiên.

Hiện ớt chỉ thiên nông dân bán cho tiểu thương và các vựa thu mua với giá 85.000-90.000 đồng/kg. Mức giá này có giảm trên dưới 10.000 đồng/kg so với cách nay gần 1 tháng, nhưng vẫn ở mức cao hơn rất nhiều lần so với cùng kỳ năm 2020.

Theo nông dân trồng ớt ở TP Cần Thơ, khoảng 3 tháng nay, giá ớt chỉ thiên liên tục duy trì ở mức khá cao từ 50.000-100.000 đồng/kg. Với mức giá trên, nếu trồng đạt năng suất tốt, mỗi công đất trồng ớt chỉ thiên, nông dân có thể kiếm lời 30-40 triệu đồng/vụ kéo dài khoảng 5-6 tháng.

Ớt chỉ thiên không chỉ được tiêu thụ dạng tươi thô thị trường trong nước và xuất khẩu mà còn được sử dụng để chế biến nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng cao và có thể bảo quản lâu. Giá ớt duy trì ở mức cao trong những tháng gần đây do nguồn cung giảm mạnh vì nông dân đã giảm diện tích trồng bởi bị thua lỗ nặng trong những tháng đầu năm 2020 do giá ớt chỉ thiên tuột xuống ở mức thấp, chỉ từ 7.000-9.000 đồng/kg.

Gần đây, giá cả đầu ra khởi sắc, người dân tại nhiều địa phương phát triển trồng ớt trở lại nhưng diện tích không nhiều bằng năm trước, cũng như thời điểm này nhiều diện tích trồng ớt chưa có sản phẩm cho thu hoạch.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG (nguồn: báo Cần Thơ)

0 ( 0 bình chọn )

Sắc Màu Miền Tây

https://sacmaumientay.com
Cập nhật tin tức miền Tây

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Kết nối với chúng tôi

bài viết mới

Xem thêm