Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao

Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ÐBSCL hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tuần.

Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao
Sản xuất nấm rơm tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Nấm rơm loại 1 (nấm tròn) đang được nông dân ở TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang, Ðồng Tháp… bán buôn cho thương lái ở mức 55.000-60.000 đồng/kg; nấm loại 2 (nấm dù) có giá 35.000-40.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá bán lẻ nấm rơm loại 1 tại nhiều chợ ở mức 85.000-95.000 đồng/kg, nấm dù có giá khoảng 50.000- 55.000 đồng/kg.

Giá nấm rơm giảm do nguồn cung tăng vì gần đây nông dân tăng cường sản xuất nấm rơm và nấm rơm được sản xuất tại nhiều hộ dân cũng cho năng suất tốt trong vụ thu hoạch này. Theo hộ sản xuất, kinh doanh nấm rơm ở TP Cần Thơ, giá nấm rơm giảm nhưng nhìn chung vẫn còn ở mức khá cao, giúp người trồng nấm rơm có thu nhập khá tốt.

Với giá nấm rơm hiện nay, mỗi công đất chất nấm rơm, nông dân có thể kiếm lời 20-30 triệu đồng/vụ kéo dài khoảng hơn 1 tháng. Song, trồng nấm rơm đòi hỏi vốn đầu tư và kỹ thuật khá cao, muốn trúng mùa phải đổi mới nơi chất nấm chứ không thể chất liên tục nhiều vụ trên cùng một nền đất.

Hiện lúa đông xuân tại nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã bước vào thu hoạch, nguồn phụ phẩm rơm rạ khá dồi dào và giá giảm đáng kể so với trước, tạo thuận lợi cho nông dân sản xuất nấm rơm với giá thành thấp hơn trước. Giá rơm cuộn đang ở mức trên dưới 20.000 đồng/cuộn, trong khi trước đây lên đến 24.000-25.000 đồng/cuộn. Thời điểm này bước vào mùa khô, nông dân có thể tận dụng các nền đất ruộng khô ráo để chất nấm rơm.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG (Nguồn: báo Cần Thơ)

Các bạn đang xem bài viết Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao tại chuyên mục Kinh tế của website Sắc Màu Miền Tây. Mọi vấn đề về đóng góp, thắc mắc, bản quyền, hợp tác các bạn vui lòng gởi thông tin về địa chỉ email: info.sacmaumientay@gmail.com. Mời bạn tham gia Group Cộng đồng Sắc Màu Miền Tây để giao lưu, kết bạn và xem nhiều  hình ảnh, video đẹp về miền Tây nhé.
Từ khóa:

0 ( 0 bình chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

BÀI VIẾT MỚI ĐĂNG

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Xem thêm